Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ: 20 năm xây dựng và phát triển

19/11/2020

Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng nay (19/11), Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ hân hoan Kỷ niệm 20 năm thành lập trường, khai giảng năm học 2020 - 2021, chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tổng kết, đánh giá những thành quả đã đạt được, những thành tựu nổi bật và những bài học kinh nghiệm trong suốt 20 năm xây dựng, phát triển và định hướng phát triển giai đoạn tiếp theo. Đồng chí Lê Tấn Dũng - Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH tới dự và chức mừng thầy và trò Nhà trường. 

unnamed--14-.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc mừng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập trường, khai giảng năm học 2020 - 2021, chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
95% học sinh, sinh viên ra trường có việc làm
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu và hết lòng chăm lo cho giáo dục phát triển, đầu tư cho việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Những năm qua, cùng với những thành tựu của lĩnh vực an sinh xã hội và sự đổi mới của nền giáo dục, hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã có bước phát triển, trong đó công tác dạy nghề có nhiều chuyển biến tích cực cả về quy mô, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.
unnamed--9-.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng phát biểu chúc mừng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập trường, khai giảng năm học 2020 - 2021, chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  
“Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp của thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt do đại dịch Covid-19 nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của nhà trường, chúng ta đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Công tác tuyển sinh của Nhà trường hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt trong 5 năm trở lại đây, trường đã hợp tác với trên 50 danh nghiệp để triển khai giới thiệu việc làm và thực tập cho học sinh, sinh viên trong Nhà trường; phối hợp với trên 30 doanh nghiệp tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên; tỉ lệ học sinh, sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt trên 95% trong đó, tỉ lệ các em làm đúng nghề được đào tạo trên 70%” – Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá.
Với những kết quả trên, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng biểu dương, ghi nhận những cố gắng và thành tích vượt bậc của các cán bộ, nhân viên, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ đạt được.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng vui mừng khi Lễ khai giảng năm nay Trường tròn 20 năm xây dựng và phát triển. Trong 20 năm qua, Trường đã cung cấp cho thị trường trên 10 nghìn lao động đã qua đào tạo nghề. Hàng năm, có từ 500-650 học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường… Với những đóng góp và những thành quả đạt được qua các giai đoạn, Nhà trường đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Bộ LĐ-TBXH chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ hệ thống các giải pháp nhằm nâng cao năng lực, đặc biệt là năng lực quản trị ở từng cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sắp xếp hệ thống hợp lý…
unnamed--12-.jpg
Toàn cảnh buổi lễ
Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ là một cơ sở giáo dục chất lượng cao, có vai trò, vị trí quan trọng góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của Bộ, ngành LĐ-TBXH, do đó, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị thầy và trò nhà trường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đổi mới nội dung chương trình đào tạo, cập nhật, tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong nước và quốc tế để hoàn thiện chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, gắn đào tạo với định hướng việc làm cho các em học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp; Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, thực hiện nhiều hình thức phù hợp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên; Dành nguồn lực thỏa đáng đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất đáp ứng quy mô phát triển nhà trường phù hợp với quy hoạch; Tăng cường liên kết với các doanh nghiệp sản xuất để gắn kết đào tạo với sản xuất; làm tốt công tác tư vấn và giới thiệu việc làm.
Sự thành công của các cựu học sinh, sinh viên là niềm vinh dự của Nhà trường, niềm hạnh phúc của các thầy cô giáo
Trong diễn văn truyền thống, kỷ niệm 20 năm thành lập trường, khai giảng năm học mới 2020-2021, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy giáo Đặng An Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ, cách đây 20 năm, Trường Công nhân Kỹ thuật và Bồi dưỡng lao động xuất khẩu - tiền thân của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ được Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH ra quyết định thành lập.
unnamed--11-.jpg
Thầy giáo Đặng An Bình - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn truyền thống, kỷ niệm 20 năm thành lập trường, khai giảng năm học mới 2020-2021, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Theo Hiệu trưởng Đặng An Bình, những ngày đầu mới thành lập trường chỉ đào tạo 03 ngành nghề đó là Hàn, Điện, May, với hơn 90 học sinh. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có khuôn viên có diện tích gần 10 ha, với các khối nhà học lý thuyết, xưởng thực hành được đầu tư trang thiết bị đồng bộ để đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Để phát triển thành trường dạy nghề trọng điểm chất lượng cao, đến nay trường đã đào tạo 15 ngành nghề, với quy mô hơn 2000 học sinh, sinh viên.Nhà trường đã có 8 khoa chuyên môn, 8 phòng chức năng và 01 Trung tâm ô tô công nghệ cao với 106 cán bộ, giảng viên, công nhân viên.
unnamed--1-_2.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao Huân chương lao động hạng 3 cho thầy giáo Nguyễn Đức Thọ - Nguyên Bí thư đảng ủy – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ
Với những nỗ lực và thành tựu đáng kể đó, Nhà trường đã năm lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, hai lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và một lần Nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba.
Hiệu trưởng Đặng An Bình cũng chia sẻ niềm vui khi qua 20 năm, có nhiều học sinh sinh viên thành đạt và trở thành những chủ doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp như:Sinh viên Nguyễn Trọng Thiệu – nghề Điện tử Khóa 4 – trở thành Giám đốc Công ty cổ phần 24h Group – Hệ thống sửa chữa Laptop 24h.com, trụ sở tại số 8/117 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội, có 16 cơ sở và hơn 200 nhân viên, kỹ thuật viên. Với doanh thu gần 100 tỉ đồng trên một năm; Sinh viên Phạm Đức Dân - nghề Ô tô khóa 2 - Hiện là Cố vấn trưởng công ty Honda ô tô Tây Hồ; Sinh viên Nguyễn Văn Lục – nghề cắt gọt kim loại khóa 2004 – 2006, hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Hyosung Vina.
“Sự thành công của các cựu học sinh, sinh viên là niềm vinh dự của Nhà trường, niềm hạnh phúc của các thầy cô giáo” - Hiệu trưởng Đặng An Bình nhấn mạnh.
unnamed--4-_1.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương của Bộ LĐ-TBXH cho các cá nhân và tập thể của nhà trường
Theo Hiệu trưởng Đặng An Bình, năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng tập thể Hội đồng Sư phạm Nhà trường đã nỗ lực và quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH giao. Trên đà thắng lợi đó, hòa chung niềm vui khai trường của hàng triệu, hàng triệu thầy cô giáo và học sinh sinh viên cả nước, ngày hôm nay Nhà trường hân hoan khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021. Năm học này Nhà trường chào đón 930 học sinh sinh viên Khóa 14, niên khóa 2020 – 2023 nhập học.
unnamed--6-.jpg
Lễ ký kết giữa doanh nghiệp với nhà trường về tiếp nhận lao động là học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp 
Hiệu trưởng Đặng An Bình tin tưởng, với niềm tự hào là học sinh - sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ các em sẽ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các tập thể, cá nhân trong toàn trường và để ghi nhận những thành thích của tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước ngành LĐ-TBXH, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước ngành LĐ-TBXH; 24 cá nhân vinh dự được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động - Thương binh và Xã hội.
unnamed--7-.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cùng lãnh đạo nhà trường trồng cây lưu niệm
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao Huân chương lao động hạng 3 cho thầy giáo Nguyễn Đức Thọ - Nguyên Bí thư đảng ủy – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ; Trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ LĐ-TBXH cho các cá nhân và tập thể của nhà trường.

Nhân dịp này, đã diễn ra lễ ký kết giữa doanh nghiệp với nhà trường về tiếp nhận lao động là học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp. 

Xem