Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo

29/05/2020

 Sáng ngày 29/5/2020, tại trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm đối với ông Tô Đức, Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo giữ chức vụ Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo. Đồng chí Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì Lễ trao Quyết định. Cùng dự có Thứ trưởng Lê Văn Thanh; lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ cùng cán bộ, nhân viên Văn phòng quốc gia về giảm nghèo.

IMG-1933.JPG

IMG-1940.JPG

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Quyết định bổ nhiệm ông Tô Đức, Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo giữ chức vụ Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Túy - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 618/QĐ-LĐTBXH ngày 28/5/2020 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH về việc bổ nhiệm ông Tô Đức, Phó Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo giữ chức vụ Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, kể từ ngày 01/6/2020. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo trong thành tựu chung công tác xóa đói giảm nghèo của đất nước. Nhiều sáng kiến giảm nghèo của Ngành tham mưu cho Chính Phủ, Quốc hội được Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế đánh giá cao.
Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ LĐ-TBXH là Bộ hiện thân của lòng nhân văn của một Quốc hội, của một Chính phủ phục vụ nhân dân.... Giảm nghèo chính là hiện thân của chính sách tốt đẹp này. Đây cũng là mục đích, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau.
Đánh giá công tác giảm nghèo thời gian qua, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung điểm lại những nét nổi bật của Ngành LĐ-TBXH trong việc tham mưu Chính phủ, Quốc hội ban hành nhiều chính sách giảm nghèo như: Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP Về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với huyện nghèo; Chuyển từ nghèo đơn chiều sang nghèo  đa chiều... cùng với đó có nhiều hoạt động sáng tạo để lại dấu ấn như: Tổ chức Phát động Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020; Tổ chức Chương trình Truyền hình trực tiếp Vì người nghèo; Phát động phong trào vận động nhắn tin Vì người nghèo qua cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400...
IMG-1952.JPG
 “Mặc dù đội ngũ cán bộ, công chức không nhiều nhưng phải đảm nhiệm một khối lượng lớn công việc, các đồng chí luôn chủ động, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng” – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá.
Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 đã chuẩn bị kết thúc. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu của thời gian tới, tập thể Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo cần tập trung vào việc đề xuất, thiết kế Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho giai đoạn 2021-2025, cũng như xây dựng các tiêu chí để xác định đối tượng hộ nghèo tiếp cận đa chiều cho giai đoạn 2021-2025 làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội, theo hướng hạn chế các chính sách hỗ trợ cho không, tăng chính sách hỗ trợ có điều kiện, có hoàn trả, hỗ trợ tạo điều kiện để thoát nghèo bền vững.
Với cá nhân đồng chí Tô Đức, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn đồng chí cố gắng nhiều hơn nữa trên cương vị mới; Gắn bó và cố gắng đi hết tất cả các huyện nghèo của cả nước để tìm ra vấn đề mới trong thiết kế chương trình giảm nghèo giai đoạn tới. Bộ trưởng cũng đề nghị các đồng chí trong Văn phòng giảm nghèo hỗ trợ nhiều hơn cho đồng chí Tô Đức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 
IMG-1990.JPG
Đồng chí Tô Đức phát biểu tại buổi lễ trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo
Nhận Quyết định bổ nhiệm, đồng chí Tô Đức cảm ơn lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao nhiệm vụ. Đồng chí cho rằng, đây là một vinh dự to lớn và đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao, đòi hỏi cá nhân đồng chí phải cố gắng hơn, tận tâm, hết sức đóng góp cho sự phát triển chung của đơn vị cũng như của Bộ.
“Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, đặc biệt tác động đến công tác giảm nghèo. Việc thực hiện công tác giảm nghèo thời gian qua đã bộc lộ nhiều vấn đề đặt ra, cần tiếp tục giải quyết trong thời gian tới cả về thể chế, thiết kế chương trình, giám sát, cũng như triển khai thực hiện” – đồng chí Tô Đức chia sẻ.
Trên cương vị mới, đồng chí Tô Đức hứa sẽ phát huy vai trò người đứng đầu, dẫn dắt tập thể Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ giao, góp phần xây dựng Bộ, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội ngày một phát triển.
Xem