Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng

29/03/2020

Để tiếp tục kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, ngày 29/3, Bộ LĐ-TBXH tiếp tục ban hành văn bản số 1108/LĐTBXH-VP gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng

 Công văn nêu rõ, trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, số lượng người dương tính với SARS-CoV-2 gia tăng từng ngày. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để tiếp tục kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ:
1. Nghiêm túc thực hiện đầy đủ theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, của Bộ và chính quyền địa phương về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo nguyên tắc chống dịch là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.
2. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở đơn vị theo đúng quy định của Bộ Y tế và khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
3. Trong thời gian vừa qua, đã xuất hiện ổ dịch bệnh COVID-19 ở Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội có diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan diện rộng trong xã hội. Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh lấy lan, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ:
- Rà soát toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị nếu phát hiện đã đến thăm, chăm sóc bệnh nhân, tiếp xúc hoặc khám bệnh, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 10/3/2020 đến 28/3/2020, yêu cầu thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội qua số điện thoại: 0969082115 hoặc 0949396115 để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm;
- Tổng hợp danh sách những cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc đối tượng nêu trên (nếu có) và có biện pháp bảo vệ sức khỏe đối với toàn bộ cán bộ công chức, viên chức và người lao động của đơn vị, báo cáo Bộ trước 10 giờ sáng ngày 30/3/2020 (thứ Hai) qua địa chỉ email: phongtkth@gmail.com
 Bộ yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung nêu trên
Xem