Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đảng bộ Bộ LĐ-TBXH tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

14/01/2020

Sáng ngày 14/01/2020, tại Trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh xã hội (LĐ-TBXH) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tới dự  và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, và Ban dân vận Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; Về phía Đảng ủy Bộ có đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Bí thư Đảng ủy Bộ; đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ Bộ, Bí thư 39 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, Bí thư các chi bộ trực thuộc các Đảng ủy cơ sở, thành viên ủy ban kiểm tra, ban tổ chức, ban tuyên giáo, Văn phòng Đảng ủy Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Theo Báo cáo được đồng chí Lê Văn Hoạt trình bày tại Hội nghị,  ngay từ đầu năm 2019, phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2018 với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương – Sáng tạo - Hiệu quả”, Đảng ủy Bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc kịp thời triển khai đồng bộ các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó, tập trung cao độ thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm gồm: Hoàn thiện thể chế; thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng; phát triển giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển thị trường lao động; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, Đảng ủy Bộ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc kịp thời triển khai các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc luôn chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên chủ động cung cấp thông tin định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên của toàn Đảng bộ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ giao.
 IMG-9795.JPG
Đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Năm 2019, Đảng ủy Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ được Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; công tác quản lý nhà nước tiếp tục được tăng cường và duy trì tốt trên tất cả các lĩnh vực của Ngành. Nhiệm vụ xây dựng, ban hành cơ chế, chính sách và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được chú trọng, bảo đảm chất lượng, tiến độ; các nhiệm vụ phát triển thị trường lao động, tạo việc làm, giáo dục nghề nghiệp, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội,… được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Nhìn chung, các lĩnh vực lao động, người có công và xã hội được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ và đạt kết quả tốt, có nhiều tiến bộ so với năm 2018. Đảng ủy Bộ đã làm tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng, nhất là xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo, triển khai kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luật hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy Khối và của Đảng ủy Bộ. Hoàn thành 100% kế hoạch công tác năm 2019.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm đánh giá cao những kết quả Bộ LĐ-TBXH đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019. Đồng chí cho rằng công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Bộ năm vừa qua đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực. Đặc biệt là hoạt động của cấp ủy các cấp nói chung và cơ quan chuyên trách của Đảng ủy Bộ nói riêng đã làm tốt công tác tổ chức xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ Bộ. Bộ LĐ-TBXH đã triển khai kịp thời, nghiêm túc và có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy khối. Hoàn thành 100% công tác trong năm 2019. Công tác kiểm tra giám sát của Đảng ủy Bộ, các Cấp ủy của ủy ban kiểm tra các cấp đã bám sát định hướng chương trình kiểm tra giám sát của Đảng bộ, xác định các nhiệm vụ trọng tâm trọng điểm, triển khai theo đúng tiến độ đề ra, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn cơ quan, xây dựng khối đoàn kết, phát huy dân chủ, chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho các công chức, viên chức của đơn vị. Đồng thời đồng chí Lại Văn Lâm đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ nhịp nhàng giữa Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đã tạo được sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ và toàn bộ cơ quan của Bộ LĐ-TBXH, đây chính là yếu tố tạo nên sự thành công của Bộ LĐ-TBXH trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đánh giá cao những ý kiến tham luận được trình bày tại Hội nghị với những kiến nghị được xuất phát từ thực tế những việc làm cụ thể và tâm huyết về những nội dung rất xác thực với công tác xây dựng Đảng.
 IMG-9856.JPG
Đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, Bí thứ Đảng ủy Bộ phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tấn Dũng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH cho rằng năm 2020 là năm với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và sự kiện Đại Hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội thứ XIII của Đảng. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2019 vẫn còn những khó khăn. Thứ trưởng đánh giá cao sự nỗ lực rất lớn, và với phương châm hành động của Ban cán sự đảng và Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH “Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, Hiệu quả” thì năm 2019 là năm thứ 4 liên tiếp toàn ngành hoàn thành các nhiệm vụ đưược Đảng và Nhà nước giao và trong 12 chỉ tiêu của Quốc hội về kinh tế xã hội, ngành Lao động – thương binh và xã hội đóng góp 3 chỉ tiêu.
Thứ trưởng cho biết thêm, có được nỗ lực này là nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Ban cán sự Đảng và sự vào cuộc tích cực các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên và những đồng chí đảng viên đã có sự phấn đấu vươn lên nỗ lực rất nhiều nên lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ được duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, công tác xây dựng đảng được Đảng bộ đã quan tâm đặc biệt công tác xây dựng về chính trị, tư tưởng và đã có sự chuyển biến rõ nét. Theo Thứ trưởng, đoàn kết nội bộ là một trong những nội dung xuyên suốt trong toàn thể Đảng bộ Bộ.
 IMG-9752.JPG
Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ trình bày báo cáo tại Hội nghị
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh năm 2020 là năm Bộ LĐ-TBXH phải đảm nhiệm khối lượng công việc rất lớn. Trước hết, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện, ngày lễ quan trọng của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Năm 2020 cũng là năm cuối của nhiệm kỳ, năm cuối của kế hoạch 5 năm, 10 năm, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đề nghị Đảng bộ Bộ cần phải tổng kết, đánh giá hết sức cụ thể và phải hoàn thành tất cả các chỉ tiêu. Thứ trưởng mong rằng các đồng chí trong Ban thường vụ, các đồng chí Bí thư tại các đảng bộ, chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên, với một tinh thần tiếp tục “Đoàn kết - Kỷ cương – Năng động - Sáng tạo - Hiệu quả” để phát huy vai trò của từng Đảng viên và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 04 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Bộ; trao Giấy khen của Đảng ủy Bộ Bộ LĐ-TBXH cho các tập thể và cá nhân đảng viên xuất sắc trong năm 2019.
 IMG-1820.JPG
Đồng chí Lại Xuân Lâm và Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Lập, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội
 IMG-9887.JPG
Đồng chí Lê Tấn Dũng trao tặng bằng khen cho các tập thể Đảng có thành tích xuất sắc trong năm 2019 
 
 
Xem