Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Dù còn một bác thương binh cũng phải chăm lo với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn

09/01/2020

“Dù còn 1 bác thương binh cũng phải dốc lòng để chăm lo, chăm sóc, với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn. Coi đây là một nhiệm vụ tự hào, đền đáp công ơn những người đã hi sinh, để lại một phần thân thể nơi chiến trường để đất nước có ngày hôm nay…”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh, khi đến thăm, và tặng quà tết người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Dù còn một bác thương binh cũng phải chăm lo với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ

Những món quà Tết được trao đi chính là thông điệp nhân ái, nghĩa tình sẻ chia

Thấm nhuần truyền thống, đạo lý: ''Uống nước nhớ nguồn",''Đền ơn đáp nghĩa'', ngày 08/01/2020 nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp đến gần, Đoàn công tác Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, và tặng quà tết người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.
Cùng đi, có Cục trưởng Cục Bảo trợ Xã hội Nguyễn Văn Hồi; Phó Cục trưởng Cục Người Có Công Nguyễn Xuân Long; Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH Phú Thọ Phạm Thị Thu Hương, cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ, và Sở LĐ-TBXH tỉnh Phú Thọ…
Đồng thời, đoàn cũng thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, và các hộ nghèo tại tỉnh Phú Thọ.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Dù còn một bác thương binh cũng phải chăm lo với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn - Ảnh 1.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng lvà đoàn công tác tặng quà tết người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ
Đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Phú Thọ, hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 30 thương bệnh binh nặng và điều dưỡng luân phiên gần 2.000 đối tượng là người có công, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống và làm việc của các thương binh, bệnh binh cũng như thân nhân các thương, bệnh binh tại Trung tâm.
Bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng, theo Thứ trưởng, việc chăm sóc người có công luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp chính quyền quan tâm thực hiện bởi đây là "đạo lý uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.
Là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ trực tiếp chăm lo đời sống người có công, trong những năm qua Bộ LĐ-TBXH đã không ngừng hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công, nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người có công.
Do đó, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh: "Dù còn một bác thương binh cũng phải dốc lòng để chăm lo, chăm sóc, với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn. Coi đây là một nhiệm vụ tự hào, đền đáp công ơn những người đã hi sinh, để lại một phần thân thể nơi chiến trường để đất nước có ngày hôm nay".
Thứ trưởng chúc các thương, bệnh binh tại Trung tâm vượt qua bệnh tật do vết thương, di chứng chiến tranh để lại, để luôn vui khỏe, "luôn là những tấm gương sáng, nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng".
Tại đây, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động đặc biệt là những người làm nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh.
Thứ trưởng mong muốn tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ, chăm sóc, điều dưỡng cho các thương binh, bệnh binh.
"Dù còn 1 bác thương binh cũng phải dốc lòng để chăm lo, chăm sóc, với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn. Phải coi đây là một nhiệm vụ tự hào…", Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh
Thay mặt các thương, bệnh binh tại Trung tâm, bác Vũ Đình Tiến thương binh 1/ 4, mất sức lao động từ 91% đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của Đoàn công tác Bộ lao động- TB&XH đến thăm hỏi, động viên và tặng quà.
Sự quan tâm, thăm hỏi cảm động và ấm áp này, cho thấy Đảng và Nhà nước đã luôn đã luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến những người có công với cách mạng, đây chính là món quà động viên tinh thần hết sức ý nghĩa, tạo niềm tin vào cuộc sống, vượt qua nỗi đau bệnh tật.
Đồng chí Vũ Đình Tiến khẳng định, dù trong thời chiến hay thời bình, họ vẫn luôn xứng đáng là anh bộ đội cụ Hồ, góp phần dựng xây quê hương, đất nước ngày càng đổi mới.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Dù còn một bác thương binh cũng phải chăm lo với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn - Ảnh 3.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Cục trưởng Cục Bảo trợ Nguyễn Văn Hồi ân cần hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhân tại Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì
Cũng trong chương trình, đoàn công tác Bộ Lao động- TB&XH đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì.
Là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Lao động – TB&XH, Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì trong năm 2019 đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ Bộ giao, các chỉ tiêu đề ra đều đạt và vượt. Năm qua, bệnh nhân điều trị luân phiên nội trú tăng 70 lượt và 13.161 ngày so với năm 2018, số bệnh nhân điều trị ngoại trú tăng 272 lượt…
Đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đạt được thời gian qua, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho rằng, Trung tâm đã nỗ lực, tạo điều kiện để chăm sóc chu đáo, đảm bảo cuộc sống, sức khỏe tốt cho từng đối tượng. Thứ trưởng cũng lưu ý, các đối tượng đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm đều có hoàn cảnh đặc biệt nên rất cần được quan tâm, chăm sóc bằng tất cả nhiệt huyết, tình yêu thương.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng mong muốn, thời gian tới Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp các đối tượng sớm hòa nhập cộng đồng, thực sự là chỗ dựa tinh thần cho những người kém may mắn đang được nuôi dưỡng, phục hồi chức năng tại đây.
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Dù còn một bác thương binh cũng phải chăm lo với tất cả trách nhiệm, và lòng biết ơn - Ảnh 4.
Thứ trưởng tặng quà Tết hộ nghèo Nguyễn Văn Chúc (xã Trưng Vương, Phú Thọ)
Cũng nhân dịp này, với mong muốn đem đến cái tết sum vầy, đầm ấm cho mọi người dân, Đoàn công tác thăm, tặng quà các hộ nghèo tại xã Trưng Vương (tỉnh Phú Thọ). Đó là các hộ nghèo, già cô đơn Nguyễn Thị Tăng; hộ nghèo già cô đơn Lương Thị Thói và gia đình hộ nghèo Nguyễn Văn Cúc.
Những món quà Tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình sẻ chia, Thứ trưởng tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, đạt nhiều kết quả trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của tỉnh Phú Thọ nói chung, các hộ nghèo nói riêng cũng nỗ lực vươn lên.
Và trong không khí tết đến xuân về, sẽ cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc; đồng thời tạo thêm động lực để bước sang năm mới chúng ta cùng nhau nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và của địa phương.
Xem