Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (Hà Nam)

08/01/2020

 Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, chiều 07/01/2020, Đoàn công tác Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tết Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (Hà Nam). Cùng tham gia đoàn công tác có Cục trưởng Cục Người có công Đào Ngọc Lợi, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ…

 Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng thành lập năm 1976, là một trong số các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động- Thương binh - Xã hội. Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho thương binh, bệnh binh nặng (mất sức lao động từ 81% trở lên) và một số đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt, bị bệnh tâm thần mãn tính.

Hiện nay, Trung tâm có 63 biên chế, đang điều trị cho 114 thương binh, bệnh binh của 20 tỉnh, thành từ Quảng Ngãi trở ra, trong đó có 81 thương binh, bệnh binh nặng hạng đặc biệt, mất sức từ 81% trở lên, và 33 đối tượng là hưu trí, thân nhân của người có công.

IMG-7544.jpg
Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà cho Trung tâm.

Phát biểu nhân đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.
Thứ trưởng khẳng định: "Không có một đất nước nào cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc lại kéo dài như ở Việt Nam. Những gì đất nước có được ngày hôm nay đều có xương máu của những người đã ngã xuống, những người đang mang thương tật trên thân thể. Vì vậy, việc chăm sóc người có công luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp chính quyền quan tâm thực hiện bởi đây là đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây của dân tộc ta. Là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ trực tiếp chăm lo đời sống người có công, trong những năm qua Bộ LĐ-TB&XH đã không ngừng hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người có công để phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh cho độc lập dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay".
IMG-7569.jpg
Thứ trưởng thăm hỏi sức khỏe các thương, bệnh binh.
Thứ trưởng thăm hỏi, chúc Tết tới tất cả các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm và ghi nhận công lao, đóng góp to lớn của Ban lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng đã ngày đêm không quản khó khăn, chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho các thương bệnh binh, coi các chú, bác thương bệnh binh như người nhà của mình - đó vừa là tình cảm, song vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm được Đảng và Nhà nước giao phó.
Thay mặt các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, thương binh Đặng Xuân Hội đã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thứ trưởng và cán bộ, công chức, viên chức Bộ LĐ-TBXH, đó là món quà tinh thần quý báu đối với các thương binh, bệnh binh.
 Thương binh Đặng Xuân Hội hứa với Thứ trưởng sẽ luôn cố gắng, phấn đấu giữ gìn và phát huy bản chất anh bộ đội cụ Hồ, yên tâm điều trị, điều dưỡng, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đoàn kết, xây dựng Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (Hà Nam) trở thành ngôi nhà chung vui vẻ, ấm áp, nghĩa tình.
IMG-7602.jpg
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chụp ảnh cùng các thương, bệnh binh

 

Xem