Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TBXH thăm và tặng quà tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An

06/01/2020

Sáng ngày 05/01/2020, Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn thiện nguyện MOLISA tổ chức chuyến thiện nguyện tới thăm và tặng quà tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An.

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An là mô hình phục hồi chức năng toàn diện cả về thể chất và tinh thần, mô hình này đang được các nước phát triển trên thế giới và các nước trong khu vực Đông Nam Á áp dụng. Với tổng diện tích 37.400m2, hệ thống cây xanh đa dạng và cơ sở hạ tầng phù hợp, có vườn hoa cây cảnh xanh tươi và khu vui chơi giải trí rộng trên 5000m2, không khí mát mẻ trong lành, phù hợp cho bệnh nhân phục hồi chức năng.

IMG-1586.jpg

Đoàn thiện nguyện trao tặng những món quà cho các em nhỏ tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An

Trung tâm luôn chú trọng công tác tuyển dụng, đào tạo cán bộ chuyên môn; bổ sung trang thiết bị tiên tiến hiện đại, vì vậy công tác điều trị, phục hồi chức năng toàn diện cho người khuyết tật đạt chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng cao. Duy trì tốt công tác chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng thường xuyên cho 250 đến 260 người khuyết tật, trẻ em khuyết tật; Đặc biệt, Trung tâm cũng tiến hành điều trị bằng phương pháp đông y như xoa bóp; bấm huyệt; giác hơi; hồng ngoại.

IMG-1510.jpg

Đoàn thiện nguyện trao đổi với đại diện Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Đoàn thiện nguyện MOLISA và Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TBXH đánh giá cao những thành quả của những người thầy thuốc tại Trung tâm luôn chuyên cần, tận tụy phục vụ những người nghèo, người khuyết tật, và mong rằng những món quà nhỏ của Đoàn trong chuyến thiện nguyện này sẽ giúp các em có được một năm mới thêm đầm ấm và nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, ngoài hoạt động giúp đỡ người khuyết tật phục hồi chức năng còn có nhiều hoạt động khác chăm lo cho người khuyết tật để họ có thể hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống, có thể phát huy những khả năng để vươn lên đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó,Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An đã mở rộng nhiều hoạt động hướng nghiệp cho người yếu thế, trong đó có việc dạy nghề, tạo việc làm cho trẻ khuyết tật như nghề làm Tranh đá, Công nghệ thông tin, Khắc tranh gỗ bằng bút lửa, Đan, May các sản phẩm thủ công, làm hoa hand made và làm hương sạch... Điều này khẳng định bất kỳ ai có năng lực nếu được phát huy hết khả năng sẽ có thể hòa nhập và nuôi sống bản thân, có ích cho xã hội. Trung tâm đã phối hợp với nhiều tổ chức quốc tế, có nhiều tình nguyện viên tới Trung tâm giúp đỡ các bệnh nhân. 

 

IMG-1592.jpg

IMG-1600.jpg

IMG-1610.jpg

Đại diện Đoàn thiện nguyện trao tặng những món quà đến tận tay những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại Trung tâm

Xem