Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tổng Công ty Khí Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi "Pháp luật học đường 2019"

25/11/2019

Bộ Tư pháp phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu kiến thức pháp luật, mang tên "Pháp luật học đường". Cuộc thi diễn ra trong các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục nghề nghiệp từ tháng 11/2019 đến 3/2020. Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) là nhà tài trợ  cho cuộc thi này.

 

Theo đại diện Ban tổ chức, cuộc thi "Pháp luật học đường" nhằm góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật của học sinh - sinh viên. Ngoài ra, cuộc thi này còn là điểm nhấn quan trọng, hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội, đặc biệt đối với thế hệ trẻ.
Tổng Công ty Khí Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi "Pháp luật học đường 2019" - Ảnh 1.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao danh hiệu ANh hùng Lao động cho PV Gas.
Nằm trong chuỗi công tác an sinh xã hội, PV Gas vinh dự là một trong những nhà tài trợ cho cuộc thi "Pháp luật học đường 2019". Cuộc thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh sinh viên cả nước. Qua đó, tăng cường ý thức tự tìm hiểu pháp luật và chấp hành pháp luật cho các em - thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Đặc biệt, cuộc thi tạo sân chơi tìm hiểu pháp luật thực sự bổ ích và có ý nghĩa. Với hình thức thi trực tuyến, cuộc thi nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần đổi mới, đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường.
Tổng Công ty Khí Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi "Pháp luật học đường 2019" - Ảnh 2.
PV Gas cùng các đơn vị phối hợp tổ chức Cuộc thi nhận hoa và bằng lưu niệm từ Ban tổ chức.
Được biết đến là đơn vị thành viên thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam với phương châm "Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân", PV Gas luôn dành sự quan tâm nhất định của mình tới các hoạt động cộng đồng và nỗ lực trở thành người đồng hành tin cậy. Đặc biệt, PV Gas luôn nghiêm chỉnh thực hiện mọi quy định của pháp luật để tin bước đến tương lai, với tư thế xứng đáng là người đại diện trẻ trung và đầy tiềm năng của ngành công nghiệp khí Việt Nam.
Với nỗ lực không ngừng nghỉ, ngày 3/4/2016 Tổng Công ty Khí Việt Nam đã được chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động. Danh hiệu Anh hùng Lao động mà PV Gas vinh dự đón nhận chính là sự ghi nhận của Nhà nước đối với những thành quả to lớn mà các thế hệ người lao động PV Gas đã phấn đấu, cống hiến với sự chỉ đạo sâu sát, sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và địa phương, các đối tác, cổ đông; đặc biệt là Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Nhiều năm liên tiếp PV Gas được các tổ chức bình chọn quốc tế trao Chứng nhận Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách 300 doanh nghiệp năng động nhất châu Á, đứng vị trí thứ hạng đầu trong 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Sản phẩm LPG của PV Gas cũng được Bộ Công Thương xác nhận là Thương hiệu Quốc gia 2018-2020.

 

Xem