Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Hợp tác 3 bên khai trương Trung tâm tiếng Hàn tại Hà Nội

17/11/2019

  Ngày 16/11, tại Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Hàn ngữ JJU-HIEC-KLC, với sự hợp tác giữa 3 bên là Trường Đại học Jeonjn - Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội và Công ty KCL.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Thế Quang cho biết: Thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Chính phủ, thời gian qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai nhiều chương trình hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc. Qua đó, góp phần nâng cao cơ sở vật chất kỹ thuật, chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong nước, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng và xã hội nói chung.
Hợp tác giữa 3 bên khai trương Trung tâm tiếng Hàn tại Hà Nội - Ảnh 1.
Nhà giáo nhân dân TS Hà Xuân Quang - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội và Giáo sư Lee Ho-jn, Hiệu trưởng Trường Đại học Jeonju tại buổi ra mắt Trung tâm.
Trong các chương trình hợp tác đó, có hoạt động hỗ trợ cho các trường cao đẳng nghề của Việt Nam hợp tác đào tạo với các trường đại học và doanh nghiệp của Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy các hoạt động đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong nước.
Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội là một trong những trường được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quan tâm hỗ trợ kết nối với Trường Đại học Jeonjn – Hàn Quốc triển khai một số chương trình hợp tác như: đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, thực tập sinh, nghiên cứu khoa học…
Để thực hiện các nội dung hợp tác đã được ghi trong biên bản ghi nhớ (MOU) và bản thỏa thuận hợp tác (MOA) một cách hiệu quả, Nhà trường (HIEC) và Đại hocj Jeonju cùng với Công ty KLC thành lập Trung tâm Hợp tác đào tạo Hàn ngữ JJU-HIEC-KLC, với mục đích giúp cho sinh viên có được năng lực tiếng Hàn để học tập và làm việc tại Hàn Quốc hoặc làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Bên cạnh việc đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên trong chương trình hợp tác giữa hai nhà trường, Trung tâm cũng đào tạo tiếng Hàn cho tất cả những người có nhu cầu học tiếng Hàn để làm việc, hoặc giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.
Hợp tác 3 bên khai trương Trung tâm tiếng Hàn tại Hà Nội - Ảnh 2.
Sinh viên tiếng Hàn tại Trung tâm
Theo ông Hà Xuân Quang, Trung tâm đi vào hoạt động với sự hỗ trợ về chương trình giảng dạy tiếng Hàn, giáo trình, giáo viên giảng dạy của Trường Đại học Jeonju, tham gia công tác bố trí, quản lý lớp học, tổ chức giảng dạy, phối hợp cùng Công ty KLC hỗ trợ nhà trường kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm nguồn học viên, tuyển sinh và hỗ trợ các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính để Trung tâm hoạt động hiệu quả. Với sự hỗ trợ hợp tác của 3 bên, Trung tâm Hàn ngữ JJU-HIEC-KCL được kỳ vọng sẽ có các chương trình hoạt động hiệu quả ngay từ khi chính thức hoạt động sau ngày khai trương.
Được biết, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghiệp Hà Nội tiền thân là Trường Trung cấp nghiệp vụ Bộ Công nghiệp nặng, được thành lập từ năm 1961. Đến nay, nhà trường đã đào tạo được hơn 120.000 lượt lao động có chất lượng cao cung cấp cho xã hội. Lao động đào tạo tại nhà trường luôn được doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng đánh giá cao. Nhiều học viên, sinh viên tốt nghiệp đã trưởng thành và nhiều người đang giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy chính trị, các tập đoàn lớn và doanh nghiệp; hoặc trở thành chủ các doanh nghiệp có uy tín trong xã hội. Mục tiêu của nhà trường là trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo nhiều ngành nghề, nhiều trình độ, đạt chuẩn chất lượng cao vào năm 2025; trường hoạt động theo mô hình cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, tự chủ.
Xem