Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

EVNPC giành giải Nhất Hội thi Người làm công tác An toàn vệ sinh lao động giỏi năm 2019

29/09/2019

 Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNPC) đã giành giải Nhất thuyết phục tại Hội thi Người làm công tác An toàn vệ sinh lao động giỏi năm 2019.

 Tiếp nối thành công từ Hội thi “Người làm công tác An toàn, vệ sinh lao động giỏi năm 2018”, ngày 28/9 tại thành phố Bà Rịa - Vũng Tầu, Cục An toàn Lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi “Người làm công tác An toàn, vệ sinh lao động giỏi năm 2019” với sự tham gia của 5 tập đoàn, tổng công ty: Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNPC),Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam(PVN), Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam(Petrolimex) và Tập đoàn Cao su Việt Nam(VNR).

Trưởng-BCĐ-Hội-thi-Hà-Tất-Thắng-phát-biểu-khai-mạc-Hội-thi.jpg

Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi, ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục ATVSLĐ phát biểu khai mạc Hội thi
Các thí sinh tham gia 3 phần thi: phần thi chào hỏi (giới thiệu về đơn vị và công tác đảm bảo an toàn lao động), phần thi kiến thức (trắc nghiệm, xử lý tình huống an toàn lao động) và phần thi hùng biện xoay quanh kiến thức hiểu biết luật pháp về an toàn vệ sinh lao động trong các tổng công ty doanh nghiệp.
Phần-thi-kiến-thức-của-thí-sinh--Tập-đoàn-Dầu-khí-quốc-gia-VN.jpg
Phần thi kiến thức của thí sinh Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam
Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi lần này có chất lượng nội dung cao, tạo nhiều dấu ấn hấp dẫn. Đội tuyển EVNNPC có phần chào hỏi khá ấn tượng, với tiểu phẩm gây xúc động lớn mang ý nghĩa truyền tải: Điện lực là ngành có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động khi làm việc. Với lực lượng lao động đông đảo gần 3 vạn người, trải dài trên 27 tỉnh thành phố phía Bắc, khối lượng công việc của EVNPC rất lớn, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong lao động sản xuất.
 Do vậy, để đảm bảo an toàn lao động thì phải tuân thủ nghiêm túc mọi quy trình, quy định về  an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt phải đẩy mạnh xây dựng thành công văn hóa an toàn lao động, phải luôn nghĩ về an toàn trước khi hành động, và hãy về nhà an toàn sau mỗi ngày làm việc bởi nhà là nơi thân thương, ấm áp, nơi đó có những người thân luôn mong chờ người chồng, người con trở về hạnh phúc sau một ngày làm việc.
Tiểu-phẩm-về-công-tác-ATVSLĐ-của-thí-sinh-Tập-đoàn-Cao-su-VN.jpg
Tiểu phẩm về ATVSLĐ của thí sinh Tập đoàn cao su Việt Nam
Trong phần thi hùng biện với nội dung ngắn gọn nhưng đầy xúc tích, các thí sinh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đưa khán giả nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Người đã dành trọn cuộc đời và tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, độc lập thống nhất của đất nước. Đã tròn 50 năm ngày Người đi xa mãi mãi (1969-2019), nhưng hình ảnh, tấm gương, đạo đức của Người luôn sống mãi trong trái tim nhân loại. Tư tưởng của Bác về chính sách lao động đặc biệt là sự quan tâm của Người đối với việc làm, công tác an toàn lao động…luôn là kim chỉ nam, là ngọn đuốc soi sáng cho các thế hệ người Việt Nam.
Ông Mai Quang Hùng, Trưởng ban An toàn EVNNPC cho biết, mục tiêu của Tổng công ty là hướng tới xây dựng văn hóa an toàn lao động, sâu rộng, bền vững tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Và thực tế, nhiều năm trở lại đây, chúng tôi đã xây dựng được văn hóa an toàn tại EVNNPC. Từ đó, ý thức của người lao động ngày càng ngày càng nâng cao. Năm 2018, chúng tôi được Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tặng cờ thi đua xuất sắc. Hôm nay, thí sinh EVNNPC đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Người làm công tác An toàn vệ sinh lao động giỏi 2019 là niềm vinh dự rất lớn.
“Chúng tôi mong muốn từng cán bộ công nhân viên và người lao động của EVNNPC phải xứng đáng với chiếc Cúp giành được, tiếp tục đảm bảo công tác an toàn lao động, lan tỏa hơn nữa sự tự giác, tự ý thức trong niềm tự hào là đơn vị nhất toàn đoàn của hội thi này”, ông Hùng nhấn mạnh.

Ban tổ chức Hội thi đã trao các giải thưởng chuyên đề: Đội thi Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, giải xuất sắc trong phần thi kiến thức về An toàn vệ sinh lao động. Thí sinh đến từ đội thi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, giải thưởng xuất sắc ở phần thi Thuyết trình và Hùng biện, giải nhất phần thi Chào hỏi và Tiểu phẩm về An toàn, vệ sinh lao động, đạt giải Nhì toàn đoàn.Đội thi Tập đoàn cao su Việt Nam đạt giải Ba toàn đoàn. Đội thi Tổng công ty Điện lực miền Bắc sở hữu các giải: xuất sắc trong phần thi Chào hỏi và Tiểu phẩm về An toàn, vệ sinh lao động, giải nhất phần thi Kiến thức về An toàn, vệ sinh lao động và xuất sắc vượt qua các đội tham dự, đạt giải Nhất toàn đoàn.
 
Xem