Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng Kỷ niệm chương cho bà Astrid Bant - Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam

29/08/2019

Chiều ngày 29/8/2019, tại trụ sở Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho bà Astrid Bant, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA). Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã trao tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Lao động – Thương binh và Xã hội cho bà Astrid Bant. Cùng tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Bình đẳng giới, Văn phòng Bộ, Cục Bảo trợ xã hội cùng các đại diện của UNFPA tại Việt Nam.  

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đánh giá cao sự hợp tác tích cực, chủ động và hiệu quả của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam cũng như vai trò cá nhân của bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA trong thời gian vừa qua. Trong giai đoạn từ 2017 tới nay, trong khuôn khổ hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới, Bộ LĐ-TBXH đã nhận được sự hợp tác, ủng hộ của UNFPA trong việc triển khai các hoạt động nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới và lĩnh vực người cao tuổi...

Anh-3a---1126.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà trao tặng kỷ niệm chương cho bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng cũng thông tin một số kết quả nổi bật như: Tổ chức cuộc điều tra quốc gia lần 2 về bạo lực với phụ nữ Việt Nam trên 63 tỉnh, thành phố. Kết quả cuộc khảo sát này sẽ cung cấp các bằng chứng cho việc xây dựng hoạch định chính sách về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong thời gian tới. Tới thời điểm này, Việt Nam là một trong số rất ít quốc gia trên thế giới tiến hành cuộc điều tra lần thứ 2 về bạo lực với phụ nữ. Điều này cho thấy sự nỗ lực của UNFPA và Bộ LĐ-TBXH cùng các cơ quan liên quan của Việt Nam trong việc triển khai hoạt động quan trọng này. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của UNFPA, Bộ LĐ-TBXH đã triển khai được việc xây dựng các tài liệu hướng dẫn quy trình hỗ trợ dịch vụ xã hội đối với người bị bạo lực trên cơ sở giới; tiêu chuẩn tối thiểu nhà tạm lánh, đường dây nóng hỗ trợ người bị bạo lực giới; quy trình cung cấp dịch vụ của công an, y tế, tư pháp, công tác xã hội. Đồng thời, hai bên cũng đã phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên các cơ quan liên quan, các đơn vị cung cấp dịch vụ để góp phần nâng cao hiệu quả triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới...
Với sự hợp tác tích cực của UNFPA và những đóng góp ý nghĩa của cá nhân bà Astrid Bant đối với lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam trong thời gian vừa qua, Bộ LĐ-TBXH đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Lao động – Thương binh và Xã hội” cho bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tin tưởng các hoạt động hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH và UNFPA sẽ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.  
Anh-5a---1144.jpg
Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam xúc động phát biểu tại buổi Lễ
 
Xúc động chia sẻ tại buổi Lễ, bà Astrid Bant cho biết, với 4 năm gắn bó với đất nước Việt Nam, con người Việt Nam đã mang lại cho bà những tình cảm gắn bó thân thiết. Bà đánh giá cao những quan hệ hợp tác giữa UNFPA và Bộ LĐ-TBXH, đồng thời hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa UNFPA và Bộ LĐ-TBXH sẽ ngày càng gắn bó, hiệu quả hơn nữa.  

 

Xem