Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019

20/08/2019

Ngày 20/8/2019, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019, trực tiếp giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến lĩnh vực người có công, bảo hiểm xã hội. Cùng tham dự có Lãnh đạo Cục Người có công, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, Vụ Bảo hiểm xã hộị, Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương…

Tại buổi tiếp, sau khi nghe các công dân có khiếu nại, thắc mắc tóm tắt nội dung vụ việc và cung cấp tài liệu, chứng cứ để chứng minh, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Đồng thời, giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn và có văn bản yêu cầu các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

thumbnail--1-.jpg

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trực tiếp trả lời những vướng mắc của công dân

Đối với nội dung khiếu nại không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trực tiếp giải thích chi tiết cụ thể, thấu tình, đạt lý để công dân biết và hiểu rõ quyền và nghĩa vụ khi tham gia khiếu nại...và yêu cầu Thanh tra Bộ hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

IMG-0066.JPG
Nơi tiếp nhận hồ sơ khiếu nại của công dân
Cụ thể với trường hợp bác Đỗ Thị Xuân, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội, đề nghị xác nhận liệt sỹ đối với ông Đỗ Trung Nhân, chồng bà là thương binh 71% đã từ trần, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giao Cục Người Có công gửi hồ sơ đến bệnh viện thẩm định, làm căn cứ xem xét công nhận liệt sỹ cho ông Đỗ Trung Nhân.
Hoan nghênh trường hợp ông Hoàng Bá Thành, xóm Bốn Bắc, thôn Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội tìm ra các sai phạm trong việc trục lợi chính sách người có công tại xã Kim Nỗ khi hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở đối với người có công không đúng quy định, Bộ trưởng tiếp nhận đơn và giao Sở LĐ-TBXH Hà Nội kiểm tra làm rõ vấn đề, có báo cáo về Bộ trong tháng 9/2019, đồng thời tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.
Thực hiện Điều 18 Luật Tiếp công dân và điều 4 của Nghị định 64/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân, người đứng đầu cơ quan của Chính phủ có trách nhiệm trực tiếp thực hiện việc tiếp công dân ít nhất một ngày mỗi tháng. Như vậy trong năm 2019, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung sẽ có 12 ngày trực tiếp tiếp công dân, mỗi tháng sẽ có một ngày. Tiếp công dân là một biện pháp quan trọng và thiết thực để củng cố mối quan hệ giữa công dân với Đảng và Nhà nước. Thông qua công tác tiếp công dân, tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền tự do, dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, giảm bức xúc, xung đột trong xã hội.
Xem