Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Khai trương Cổng TTĐT Bộ LĐ-TBXH phiên bản mới – Nâng cao tính năng hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế

26/07/2019

Trong hai ngày 26-27/07/2019, tại Quảng Ninh, Trung tâm Thông tin, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn về Cổng TTĐT Bộ LĐ-TBXH. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp – Trưởng Ban biên tập Cổng TTĐT Bộ tham dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban biên tập của Cổng TTĐT Bộ và đại diện Lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ.  

IMG-9739.JPG

Các đại biểu ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ phiên bản mới

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Thông tin trong quá trình xây dựng, vận hành và phát triển Cổng TTĐT Bộ thời gian qua. Thứ trưởng cho rằng Cổng TTĐT cần không ngừng hoàn thiện và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin phục vụ người dân, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội về các lĩnh vực của Ngành. Thứ trưởng nhấn mạnh sự phát triển của Cổng TTĐT không chỉ là bước đi tiến bộ trong công nghệ mà còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc khi có những hướng đi mới trong hỗ trợ những đối tượng đặc thù.

IMG-9708.JPG

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Tính đến nay, sau 5 năm hoạt động, Cổng TTĐT Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã cung cấp trên 12 ngàn văn bản quy phạm pháp luật cùng trên 20 ngàn tin, bài, ảnh, video clip và các file số liệu, tư liệu khác, cơ bản đáp ứng được nhu cầu thông tin của bạn đọc và các đối tượng quan tâm. Cùng với đó, thứ hạng Cổng theo Chỉ số ICT Index Việt Nam cũng như Chỉ số cải cách hành chính Par Index ngày càng được nâng cao và hiện đã đứng trong tốp 10 của các Bộ, ngành Trung ương.
Thứ trưởng nhấn mạnh để  tiếp tục khẳng định vai trò là kênh cung cấp thông tin điện tử chính thống của Bộ, Cổng TTĐT cần đáp ứng nhu cầu thông tin, tương tác ngày càng đa dạng, phong phú của cộng đồng xã hội. Để làm được điều đó, công tác nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của Ban biên tập Cổng cùng đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin, truyền thông của Bộ, ngành là yếu tố đặc biệt quan trọng.
Nhân dịp này, tại Hội nghị cũng diễn ra Lễ khai trương phiên bản mới của Cổng TTĐT Bộ LĐ-TBXH. Hệ thống Cổng TTĐT Bộ phiên bản mới được triển khai trên hệ thống Sharepoint 2019, là điểm truy cập duy nhất đối với người dùng khi trao đổi, giao tiếp với hệ thống, đồng thời tương thích với nhiều trình duyệt cũng như nhiều loại thiết bị truy cập như phiên bản Điện thoại di động, máy tính để bàn, máy tính xách tay... …
Cổng TTĐT Bộ phiên bản mới với những điểm mới đáng chú ý như Giao diện Cổng rất thân thiện với người dùng với nhiều tính năng kết nối với các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twister,… Đồng thời nội dung, các cấu phần thông tin được quy hoạch, sắp xếp khoa học, dễ tiếp cận, thuận tiện cho người sử dụng. Đặc biệt, Cổng đã bổ sung một số tính năng mới nhằm đáp ứng yêu cầu hỗ trợ giúp người khuyết tật tiếp cận được thông tin trên cổng như: Phóng to, thu nhỏ phông chữ để hỗ trợ người khiếm thị, hệ thống tự chuyển văn bản tiếng Việt thành âm thanh đọc và phát cho người dùng; hệ thống sẽ lọc văn bản từ dạng HTML (dạng web) chuyển thành dạng văn bản trước khi thực hiện chuyển thành âm thanh…
 
IMG-9696.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị tập huấn
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được chia sẻ những kiến thức liên quan đến truyền thông trong công tác thực hiện luật tiếp cận thông tin, các quy định hướng dẫn triển khai thi hành Luật Tiếp cận thông tin; những lưu ý, khuyến nghị đối với các Trang/Cổng TTĐT của các Bộ, ngành; nâng cao nghiệp vụ thu thập, xử lý, cung cấp thông tin trên Trang/Cổng TTĐT và Báo điện tử.
 
 
 
 
Xem