Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Infographic - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2019

23/07/2019

 Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 72 năm qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống pháp luật, chính sách về người có công từng bước được hoàn thiện; đối tượng chính sách và chế độ ưu đãi người có công với cách mạng từng bước được mở rộng, để cuộc sống của các thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng đầy đủ, tốt đẹp hơn.

 2571.jpg

Ngoài những hoạt động tri ân, dâng hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Đảng và Nhà nước còn dành hơn 332,5 tỷ đồng từ Ngân sách Nhà nước năm 2019 để tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, 27/7/1947 - 27/7/2019. 

2572.jpg

Trong những năm qua, việc thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi NCC tiếp tục được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, thể hiện đạo lý và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc.

2573.jpg

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH cũng đề nghị, dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với 3.900 nơi các anh đã yên nghỉ, thờ tự liệt sĩ trên cả nước, mọi người hãy bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, tập trung tu tạo, sửa chữa, xây dựng lại cho khang trang hơn, đẹp hơn. “Như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói: nơi các liệt sĩ nằm phải được phụng cúng một cách đầy đủ, trang trọng và chu đáo nhất”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lời Thủ tướng Chính phủ, như một khẳng định về công tác đền ơn, đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước và dân tộc Việt Nam.

 

Xem