Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Mỹ Latinh cam kết tiếp tục xóa đói giảm nghèo sau năm 2015

01/08/2014

Tại lễ bế mạc hội nghị nhóm công tác “Sáng kiến Mỹ Latinh không nghèo đói” ngày 31/7, đại diện của 21 quốc gia trong khu vực đã cam kết tiếp tục công cuộc xóa đói giảm nghèo, và tái khẳng định quyền con người tiếp cận lương thực, thực phẩm một cách thích hợp nhất sau 2015.

Hội nghị đánh giá cao những thành tựu của nước chủ nhà Mexico đạt được trong Chiến dịch xóa đói nghèo hiện đang được tiến hành trên toàn quốc, tập trung vào những bang, địa phương khó khăn nhất, đóng góp tích cực vào việc thực hiện Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ toàn khu vực.
Đại diện 21 quốc gia nhất trí tăng cường nền nông nghiệp hộ gia đình, coi đây là một mắt xích quan trọng trong việc thực hiện chính sách an ninh lương thực và dinh dưỡng tại từng quốc gia và toàn khu vực, và chỉ rõ sự cần thiết trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực này giữa các quốc gia trong và ngoài khu vực.
Hội nghị đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình hành động chống thừa cân và béo phì hiện đang tác động tới 47 triệu người dân Mỹ Latinh.
Hội nghị thống nhất tiếp tục ưu tiên chính sách xóa đói giảm nghèo sau năm 2015 và đề xuất lên Liên hợp quốc đưa ưu tiên này vào Chương trình hành động sau 2015 trên phạm vi toàn cầu.
Bên cạnh đó, các đại biểu nhất trí tiến hành cụ thể hóa các mục tiêu và chương trình hành động liên quan của các diễn đàn và cơ chế hiện hữu trong khu vực như Cộng đồng các nhà nước Mỹ Latinh và Caribe (CELAC), Hệ thống Hội nhập khu vực Trung Mỹ (SICA), Cộng đồng Caribe (Caricom) và Liên Minh các quốc gia Nam Mỹ (UNASUR)…/.
 
 
Xem