Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Mỹ Latinh: Khoảng cách giàu nghèo, bất bình đẳng ngày càng lớn

04/06/2014

Sáng 4/6, Tổng Thư ký Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS), Jose Miguel Insulza đã đưa ra lời cảnh báo về tình trạng khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng ngày càng gia tăng tại các nước Mỹ Latinh.

Lời cảnh báo được đưa ra trước thềm cuộc họp của Đại hội đồng OAS lần thứ 44 tổ chức tại Paraguay vào tối 4/6 với chủ đề "Phát triển xã hội."
Tổng thư ký OAS cho rằng tình trạng phân chia tài sản không đồng đều là một trở ngại đối với sự phát triển xã hội và hiện nay thực trạng bất bình đẳng tại khu vực Mỹ Latinh ngày càng phức tạp hơn do nạn phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng giới.
Theo kế hoạch, cuộc họp của Đại hội đồng OAS diễn ra trong hai ngày, quy tụ 28 ngoại trưởng đến từ các khu vực Trung, Bắc, Nam Mỹ và vùng Caribean.
Hội nghị dự kiến sẽ bàn về các vấn đề xóa đói giảm nghèo, giảm khoảng cách giàu nghèo, đẩy mạnh hoạt động phổ cập giáo dục và chăm sóc sức khỏe.
Ông Insulza hy vọng hội nghị sẽ thông qua Kế hoạch hành động của Tuyên bố xã hội châu Mỹ được thông qua tại cuộc họp lần thứ 42 của Đại hội đồng OAS.
OAS, có trụ sở tại Washington (Mỹ), được thành lập với mục tiêu tăng cường sự đoàn kết khu vực. Tuy nhiên, chương trình nghị sự thường chịu sự ảnh hưởng từ chính sách đối ngoại của Mỹ đôi khi phản tác dụng vì vấp phải sự phản đối từ các quốc gia như Venezuela và Cuba
Xem