Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

UNESCO kêu gọi nâng cao trình độ học vấn cho nữ giới

17/03/2014

Ngày 17/3, người đứng đầu Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) đã kêu gọi Chính phủ các nước không ngừng nỗ lực nâng cao trình độ học vấn cho các bé gái nói riêng và nữ giới nói chung, đồng thời nhấn mạnh lợi ích to lớn của việc này với sự phát triển chung của toàn xã hội.


Phát biểu tại Diễn đàn Giáo dục và kỹ năng toàn cầu lần thứ hai tổ chức tại thành phố Dubai của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova cho biết trong năm 2011, trên toàn thế giới có khoảng 31 triệu bé gái không được đến trường. Ngoài ra, phụ nữ cũng chiếm tới 70% trong tổng số 774 triệu người lớn mù chữ trên phạm vi toàn cầu.

Bà Bokova cảnh báo đây là sự lãng phí tài năng và nguồn nhân lực. Giáo dục bé gái là một trong những động lực chuyển đổi mạnh mẽ nhất để xây dựng hòa bình và xã hội toàn diện. Bé gái được giáo dục sau này sẽ tạo nền tảng bền vững cho một gia đình ổn định, có thu nhập cao hơn và đóng góp cho tăng trưởng quốc gia.
Tại phiên thảo luận về những sáng kiến mới cho giáo dục phụ nữ và các bé gái, Tổng Giám đốc UNESCO cũng kêu gọi lãnh đạo giới doanh nghiệp cùng tham gia Sáng kiến Đối tác toàn cầu cho việc giáo dục các bé gái của UNESCO.
Xem