Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

ĐẮC LAK VỚI VẤN ĐỀ BẢO TRỢ XÃ HỘI VÀ AN TOÀN - VỆ SINH LAO ĐỘNG

13/03/2014

Đối với chương trình dạy nghề cho người nghèo và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Đắk Lắk đã tổ chức các lớp dạy nghề cho 4.219 lao động, trong đó, trên 90% là người dân tộc thiểu số và lao động thuộc hộ nghèo với ổng kinh phí lên đến 13,4 tỷ đồng. Chương trình khuyến nông, khuyến lâm cho người nghèo, ngành Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk đã tổ chức 57 lớp tập huấn, hướng dẫn cách làm ăn cho 2.280 lượt hộ dân tham gia, tổ chức hội thảo đầu bờ cho 360 lượt hộ (trong đó có khoảng 60% là hộ nghèo); tổ chức xây dựng các mô hình trình diễn và đã có 85 hộ nghèo tham gia với tổng kinh phí thực hiện là 784,76 triệu đồng. Qua đánh giá, chương trình khuyến nông, khuyến lâm đã giúp cho các hộ nông dân, hộ nghèo biết cách sản xuất, làm ăn hiệu quả, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững.....

1. Đắc Lắ K: Bình quân mỗi năm giảm 3,08% tỷ lệ hộ nghèo

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, cấp ủy, chính quyền các cấp và các địa phương trong tỉnh Đắk Lắk đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ và kịp thời các chính sách, chương trình giảm nghèo. Kết quả giảm nghèo bình quân là 3,08%/năm, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch và đã có 10/16 xã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuối dưới 50%, 3/3 xã giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 40%.

                                                                                             Nhiều hộ nghèo ở Đắk Lắk đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng từ cây cà phê

Chỉ tính trong 2 năm gần đây, hộ nghèo toàn tỉnh Đắk Lắk đã giảm từ hơn 81.000 hộ (chiếm tỷ lệ 20,82% cuối năm 2010) xuống còn 59.271 hộ (14,67%) cuối năm 2012 (giảm 21.782 hộ, tỷ lệ giảm 6,15%); trong đó, hộ nghèo dân tộc thiểu số so với tổng số hộ dân tộc thiểu số giảm từ 38,95% xuống còn 27,95% (bình quân mỗi năm giảm 5,5%). Về hộ cận nghèo, giảm từ gần 33.500 hộ, tỷ lệ 8,59% cuối năm 2010 xuống còn 28.241 hộ (6,99%) vào cuối năm 2012 (giảm 5.208 hộ, tỷ lệ giảm 1,6%).

Đối với việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi, Ngân hàng chính sách xã hội đã giải quyết cho hơn 113.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn, với số tiền 1.502.047 triệu đồng; trong đó có 44.037 lượt hộ nghèo, vay 580.182 triệu đồng; 29.332 lượt học sinh, sinh viên khó khăn vay 387.899 triệu đồng; 81 lao động thuộc  diện nghèo, gia đình chính sách đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, vay 1.826 triệu đồng; 20.733 lượt hộ dân vùng khó khăn, vay 360.776 triệu đồng. Tổng dư nợ các chương trình cho vay từ Ngân hàng chính sách xã hội là 214.959 hộ, với số tiền 2.725.104 tỷ đồng; trong đó, dư nợ cho vay hộ nghèo là 88.937 hộ với số tiền 955.541 tỷ đồng; tổng số nợ quá hạn là 24.508 tỷ đồng, chiếm 0,89% tổng dư nợ. Nhìn chung nguồn vốn cho vay được giải ngân kịp thời, giúp cho hộ nghèo có thêm vốn làm ăn, giảm bớt khó khăn, tập trung sản xuất, tăng thu nhập.

                                                                                          Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm truyền thống

Đối với chương trình dạy nghề cho người nghèo và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Đắk Lắk đã tổ chức các lớp dạy nghề cho 4.219 lao động, trong đó, trên 90% là người dân tộc thiểu số và lao động thuộc hộ nghèo với ổng kinh phí lên đến 13,4 tỷ đồng. Chương trình khuyến nông, khuyến lâm cho người nghèo, ngành Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk đã tổ chức 57 lớp tập huấn, hướng dẫn cách làm ăn cho 2.280 lượt hộ dân tham gia, tổ chức hội thảo đầu bờ cho 360 lượt hộ (trong đó có khoảng 60% là hộ nghèo); tổ chức xây dựng các mô hình trình diễn và đã có 85 hộ nghèo tham gia với tổng kinh phí thực hiện là 784,76 triệu đồng. Qua đánh giá, chương trình khuyến nông, khuyến lâm đã giúp cho các hộ nông dân, hộ nghèo biết cách sản xuất, làm ăn hiệu quả, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững.

Dự án xây dựng mô hình giảm nghèo, Đắk Lắk thực hiện xây dựng 3 mô hình giảm nghèo cho 190 hộ nghèo tham gia, với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng, gồm mô hình trồng bông tại huyện Cư M’gar và Buôn Đôn; mô hình trồng bắp lai tại huyện Ea Kar; mô hình chăn nuôi Bò tại huyện M’Đrắk.


2. Cần chế tài mạnh hơn với các đơn vị vi phạm an toàn lao động

Công trường xây dựng là nơi có thể xảy ra tai nạn lao động bất cứ lúc nào nếu không thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn
 

Do đặc thù lao động thời vụ chiếm phần lớn nên cả người sử dụng lao động và người lao động chưa làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. 

Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Phú Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột có 200 lao động nhưng chỉ có 49 người đã ký hợp đồng, còn lại là lao động thời vụ.

Theo ông Trương Công Lưu, Giám đốc công ty, đây chính là yếu tố khiến cho việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động chưa nghiêm túc ở các công trường xây dựng của công ty: “Công nhân được sử dụng là những lao động mang tính thời vụ. Bởi vậy việc huấn luyện an toàn lao động không kịp thời. Thậm chí với nhiều người họ không muốn ký hợp đồng vì sợ ràng buộc. Đây là một thực tế nói chung, có nhiều nơi, người lao động không đem nặng an toàn lao động, trang bị mũ nhưng chưa chắc họ đã đội vì cho rằng vướng víu và nóng”.

Mỗi năm, công ty xây dựng Phú Xuân trang bị 100 bộ đồng phục, mũ nhựa, giày vải, khẩu trang, ủng. Nhưng đến thực tế công trường xây dựng trên đường Y Jút, thành phố Buôn Ma Thuột thì chỉ người quản lý có đồ bảo hộ lao động, còn lại phần lớn công nhân đội mũ vải, đi dép lê, thậm chí có công nhân đang làm việc ở độ cao hơn 20m mà không có dây bảo hộ. Người lao động cũng không quan tâm mình có được tập huấn, phố biến kiến thức về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ hay không.

Không chỉ công ty xây dựng Phú Xuân mà nhiều ty xây dựng ở Đắc Lắc đều trong tình trạng này. 

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Đắc Lắc, năm 2012 đã xảy ra 16 vụ tai nạn lao động, làm 4 người chết và 6 người bị thương nặng; riêng trong lĩnh vực xây dựng thì xảy ra một vụ làm một người chết. Tuy nhiên, theo cán bộ của Sở này thì con số này không phản ánh chính xác tình hình thực tế, bởi chỉ có 10 công ty trong hàng trăm công ty xây dựng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh gửi báo cáo về cho đơn vị tổng hợp.

Cùng với việc chưa làm tốt công tác đảm bảo an toàn lao động, các doanh nghiệp cũng chưa coi trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp hàng năm cho người lao động.

Bác sĩ Y Kim Ly Niê, Phó chánh thanh tra Sở y tế Đắc Lắc cho biết: “Một số đơn vị chưa thực hiện đầy đủ về việc khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Có nhiều nguyên nhân, một số người lao động thì không chú trọng đến việc khám sức khỏe của mình, một số đơn vị cũng chưa phối hợp với cơ quan y tế để khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Đối với những đơn vị đó thì chúng tôi kiến nghị cần phối hợp với cơ quan y tế trên địa bàn để chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Hàng năm, ngành chức năng tỉnh Đắc Lắc đều tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ. Nhưng đối với những đơn vị vi phạm, cũng mới chỉ nhắc nhở, đề nghị doanh nghiệp có biện pháp khắc phục. Gần như chưa có doanh nghiệp nào bị phạt khi không thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động.

Theo ông Nguyễn Quang Trường, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội Đắc Lắc thì đây chính là nguyên nhân khiến doanh nghiệp chưa nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Ông Nguyễn Quang Trường cho biết: “Có kiểm tra, nhắc nhở nhưng chế tài phạt rất ít. Tôi nghĩ cần có chế tài mạnh mẽ hơn, ràng buộc chủ sử dụng lao động phải có trách nhiệm”.

Cần một chế tài mạnh mẽ hơn để doanh nghiệp thực sự quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, ngành chức năng của Đắc Lắc cũng cần đa dạng hóa các hình thức tuyên tuyền để người lao động có ý thức tự bảo vệ mình và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân mình./.

 

Xem