Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thăm và chúc Tết các gia đình chính sách tại Tuyên Quang

03/01/2013

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Tuyên Quang, chiều 3/1, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã đi thăm và tặng quà cho hai gia đình chính sách tại thành phố Tuyên Quang. Cùng đi với Bộ trưởng có đồng chí Vũ Thị Bích Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Vụ Kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Bộ, Tạp chí Lao động và Xã hội, Báo Lao động – Xã hội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tuyên Quang.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đã đến thăm và tặng quà cho bà Phạm Thị Ân, mẹ liệt sỹ ở tổ 18, phường Tân Hà và ông Ma Doãn Thắng, thương binh hạng ¼ ở tổ 25 phường Tân Quang (thành phố Tuyên Quang). Tại đây, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới 2013 và Tết Quý Tỵ đến các gia đình chính sách.

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thăm và tặng quà cho thương binh Ma Doãn Thắng

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền và đoàn công tác đã đến thăm Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Trường Cao đẳng Nghề - Kỹ thuật công nghệ Tuyên Quang. Đây là cơ sở được thành lập năm 2003, được nâng cấp lên Trung cấp nghề năm 2007 và Cao đẳng nghề năm 2010.

Bộ trưởng nói chuyện với các cán bộ, công chức, viên chức của Sở LĐTBXH Tuyên Quang

Báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác, Thạc sỹ Nguyễn Quốc Quân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường đang đào tạo 26 ngành nghề, trong đó có 7 ngành nghề trình độ cao đẳng, 7 nghề trình độ trung cấp và 12 nghề sơ cấp. Hiện 100% giáo viên của trường đã đạt chuẩn, trong đó 15% có trình độ đại học trở lên. Từ khi thành lập đến nay, trương đã đào tạo, cấp bằng nghề, chứng chỉ nghề cho trên 18 nghìn học viên, trong đó trình độ trung cấp nghề, công nhân kỹ thuật là 3850 học viên, trên 70% học sinh tốt nghiệp đã có việc làm và thu nhập ổn định. Tuy nhiên, trường cũng đang gặp một số khó khăn do còn thiếu các thiết bị và cơ sở vật chất. Vì vậy, trường kiến nghị với Bộ ưu tiên phân bố kinh phí từ Dự án đổi mới phát triển dạy nghề để đơn vị tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục còn thiếu như: Ký túc xá, nhà đa năng, một số xưởng thực hành…

Bộ trưởng thăm hỏi cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Công nghệ Tuyên Quang

Nói chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao những kết quả đã đạt được của đơn vị trong những năm qua, nhất là việc xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giáo viên, đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong và ngoài tỉnh. Bộ trưởng cũng đề nghị trường cần bám các định hướng trong Chiến lược phát triển dạy nghề thời kỳ 2011 – 2020 cũng như khảo sát nhu cầu học nghề để có kế hoạch đào tạo sát với thực tiễn. Bộ trưởng ghi nhận những kiến nghị của trường và sẽ giao cho các đơn vị chức năng của Bộ nghiên cứu, giải quyết.

Xem