Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thăm và làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hải Phòng

18/08/2011

Chiều ngày 18/8/2011, nhân chuyến công tác tại thành phố Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền và Đoàn công tác của Bộ đã làm việc với lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Phòng về công tác Lao động, thương binh và xã hội trên địa bàn thành phố 7 tháng đầu năm 2011.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Bách Phái đã báo cáo cụ thể về tình hình và kết quả hoạt động trên tất cả các mặt của ngành trên địa bàn thành phố trong 7 tháng đầu năm 2011. Theo đó, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 28.467 lượt lao động (đạt 55,8 % kế hoạch năm); tổ chức đăng ký thất nghiệp đối với 2.327 lượt lao động, giải quyết cho 1.424 người hưởng trợ cấp thất nghiệp với tổng kinh phí 1.483.123.784 đồng. Triển khai tốt kế hoạch “ Đào tạo nghề cho Lao động nông thôn thành phố Hải Phòng năm 2011” thông qua 17 cơ sở dạy nghề đã được khai giảng, với 2.628 học viên tham gia.

Về công tác người có công, xóa đói giảm nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em, bình đẳng giới và phòng chống tệ nạn xã hội cơ bản đạt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Trong đó, từ đầu năm đến nay, đã giải quyết các tồn đọng về chế độ đối với người có công, giải quyết chế độ cho 32 gia đình liệt sĩ mới được công nhận, thực hiện chính sách đối với 493 thương binh, 148 người được hưởng theo Quyết định số 142/2008/ QĐ- TTg, vận động 8, 56 tỷ đồng cho các Quỹ Đền ơn đáp nghĩa toàn thành phố. Bên cạnh đó, Ngành cũng tập trung thực hiện mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2011 còn 5,5%, thành phố cũng ưu tiên đào tạo nghệ miễn phí cho lao động nghèo, đảm bảo đạt tối thiểu 20% tổng số lao động nông thôn được hỗ trợ. Về nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm, ngành tiếp tục phấn đấu và sẽ hoàn thành mục tiêu,  kế hoạch được giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao những kết quả mà Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong 7 tháng đầu năm 2011. Bộ trưởng cũng chỉ đạo trong những tháng còn lại của năm 2011, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Phòng cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, quan tâm đẩy mạnh lĩnh vực đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn; nhanh chóng quy hoạch hệ thống dạy nghề, trong đó phải xác định ngành nghề cần chú trọng ở từng địa phương phù hợp với tình hình phát triển kinh tế và đáp ứng nhu cầu xã hội. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường chính sách người có công, xây dựng tu bổ, sửa chữa các nghĩa trang, đền thờ, di tích lịch sử  trên địa bàn; hỗ trợ cho các đối tượng người có công có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Bộ trưởng cũng động viên và bày tỏ mong muốn toàn ngành đoàn kết, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong nằm 2011.

Xem