Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

THÁI NGUYÊN VỚI VẤN ĐỀ BẢO TRỢ XÃ HỘI, VIỆC LÀM VÀ CHĂM SÓC BẢO VỆ TRẺ EM

11/02/2015

Có thể thấy, hiệu quả của những ngôi “nhà 167” là rất rõ ràng. Trên cơ sở này, huyện Phú Bình có thêm quyết tâm để làm tiếp 686 “nhà 167” trong năm 2011. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực hiện, Phú Bình đã gặp phải một khó khăn không nhỏ. Cụ thể là trước đây, thị trấn Hương Sơn không nằm trong danh sách được rà soát, thống kê. Đến cuối năm 2010, UBND tỉnh đã có Công văn số 2018 yêu cầu các huyện, thành, thị trên địa bàn tiến hành rà soát, bình xét bổ sung các đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 67/2010/QĐ-TTg. Thực hiện Công văn này, thị trấn Hương Sơn lập danh sách được 32 hộ. Trong số này có 19 hộ đã hoàn chỉnh các thủ tục, vay mượn tiền bạc của người thân, bạn bè và hoàn chỉnh ngôi nhà. Nhưng, đến nay, các hộ dân này vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ theo Quyết định số 167. Điều đó, khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn...

1. Hiệu quả của những ngôi "nhà 167" ở Thái Nguyên               

Sau 2 năm huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên triển khai thực hiện Quyết định số 167 của Thủ tướng Chính phủ, đã có 355/830 hộ được hỗ trợ làm nhà thoát nghèo, điều này góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của huyện. Theo đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo 127 của huyện, kết quả trên đây cho thấy tính đúng đắn và hiệu quả của chính sách Nhà nước trong việc thực hiện an sinh xã hội, đặc biệt là với hộ nghèo ở nông thôn…

Năm 2011, gia đình chị Nguyễn Thị Thao, ở xóm Cà, xã Tân Hòa đã được đưa ra khỏi danh sách hộ nghèo. Trước đây, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên chưa bao giờ vợ chồng chị nghĩ đến chuyện làm nhà, kể cả khi xóm triển khai Quyết định số 167. Nhưng rồi, được sự động viên của xóm làng, người thân, năm 2010, vợ chồng chị đã quyết tâm làm nhà. Chị Thao tâm sự: Được sống trong ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát, sức khỏe của mọi người trong gia đình nhờ đó đã tốt hơn. Chúng tôi không còn phải lo che chắn nhà cửa vào những ngày mưa to, gió lớn. Cũng nhờ có nhà mới nên vợ chồng tôi mới có điều kiện vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp - PTNT huyện để đầu tư vào chăn nuôi và sử dụng gian nhà cũ để chứa cám. Giờ thì nhà tôi đã có điều kiện nuôi 1.000 con gà/lứa thay vì chỉ dám nuôi vài dăm ba chục con như trước đây. Chị Thao nhẩm tính: Nếu chăn nuôi thuận lợi như hiện nay, chỉ mất một vài năm, vợ chồng tôi có thể trả khoản tiền vay nợ làm nhà.
 Cũng như chị Thao, anh Trần Văn Tám, xóm Nam Hương, xã Thanh Ninh đã không giấu được niềm vui khi nói về ngôi nhà mới 167. Anh tâm sự: Có gian cửa, gian nhà rộng rãi, tinh thần của 5 người trong gia đình trở nên khỏe khoắn, sảng khoái, vợ chồng vì thế mà chí thú hơn với việc sản xuất, chăn nuôi. Cuối năm 2009, khi xóm tổ chức bình xét hộ nghèo cho năm 2010, với việc được tăng thêm 5 điểm vì có nhà kiên cố, thang điểm chấm cho gia đình tôi đã vượt qua số điểm 40/100 nên được công nhận thoát nghèo. Cũng từ đây, gia đình tôi đã tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá lớn mà hàng năm phải bỏ ra để sửa chữa lại ngôi nhà cũ. Nhờ có nhà mới nên tôi cũng đã được Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện cho vay 50 triệu đồng để cải tạo chuồng trại, mua thêm lợn, gà về chăn nuôi.
 Không chỉ có chị Thao, anh Tám mà còn rất nhiều gia đình khác sau khi được hỗ trợ làm nhà theo Quyết định số 167 đã có điều kiện và mạnh dạn thế chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện để vay vốn phát triển sản xuất. Riêng ở xã Thanh Ninh, Theo anh Nguyễn Văn Hanh, cán bộ văn hóa - lao động, thương binh và xã hội xã thì tỷ lệ này chiếm khoảng 80%. Nếu trước đây, các hộ dân này chỉ có điều kiện vay được nhiều nhất từ 10-20 triệu đồng thì nay có nhà mới, nhiều hộ đã được vay tới 50 triệu đồng (bằng 75% giá trị ngôi nhà). Anh Hanh cho biết thêm, theo thang điểm 100, những hộ từ 38 điểm trở xuống (đối với khu vực nông thôn) và từ 61 điểm trở xuống đối với khu vực thành thị sẽ thuộc đối tượng hộ nghèo. Trong khi đó, nhà ở kiên cố được chấm từ 5-10 điểm (tùy từng loại nhà). Vì thế, đối với các hộ dân, nhà ở được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá nghèo hay không nghèo.
Thực tế, có nhiều nguyên nhân dẫn đến đói, nghèo. Có thể do thiếu vốn, thiếu đất sản xuất, thiếu KHKT hoặc do bệnh tật, rủi ro… Trong số những trường hợp nghèo, có rất nhiều hộ khó khăn về nhà ở. Không có nhà sẽ khiến họ không thể yên tâm để chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Quyết định số167 của Chính phủ được xem là một trong những động lực quan trọng giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, ngoài ra, còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Qua triển khai thực hiện, các địa phương đều đã huy động được một lượng lớn tiền của, công sức của cộng đồng để giúp các gia đình làm nhà. Từ đó, củng cố thêm tinh thần đoàn kết cộng đồng và phát huy tốt truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 167 huyện Phú Bình, trong tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng 830 ngôi nhà, thì vốn do huy động của dòng họ, các hộ dân, cộng đồng dân cư và các tổ chức chính trị, xã hội chiếm tới 70% (tương ứng với gần 28/42 tỷ đồng); vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ gần 6,5 tỷ đồng, vốn vay Ngân hàng Chính sách là 6,64 tỷ đồng và vốn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ huyện là 884 triệu đồng.
 Có thể thấy, hiệu quả của những ngôi “nhà 167” là rất rõ ràng. Trên cơ sở này, huyện Phú Bình có thêm quyết tâm để làm tiếp 686 “nhà 167” trong năm 2011. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực hiện, Phú Bình đã gặp phải một khó khăn không nhỏ. Cụ thể là trước đây, thị trấn Hương Sơn không nằm trong danh sách được rà soát, thống kê. Đến cuối năm 2010, UBND tỉnh đã có Công văn số 2018 yêu cầu các huyện, thành, thị trên địa bàn tiến hành rà soát, bình xét bổ sung các đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 67/2010/QĐ-TTg. Thực hiện Công văn này, thị trấn Hương Sơn lập danh sách được 32 hộ. Trong số này có 19 hộ đã hoàn chỉnh các thủ tục, vay mượn tiền bạc của người thân, bạn bè và hoàn chỉnh ngôi nhà. Nhưng, đến nay, các hộ dân này vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ theo Quyết định số 167. Điều đó, khiến nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn.
 Trao đổi về vấn đề này, đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo 167 của huyện cho biết thêm: Phú Bình đã thực hiện đúng nội dung công văn 2018 của UBND tỉnh. Tuy nhiên, theo Quyết định số 67/2010/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg thì chỉ có những hộ dân đang cư trú tại khu vực không phải là đô thị hoặc tại các thôn, làng, buôn, bản, ấp, phum, sóc (gọi chung là thôn, bản) mới là đối tượng được nhận hỗ trợ. Còn ở đây, tất cả các xóm của thị trấn Hương Sơn đã chuyển thành tổ dân phố từ năm 2008 theo Quyết định số 13/2002/QĐ-BNV ngày 6-12-2002 của Bộ Nội vụ nên các hộ dân này không thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ làm nhà, dù rằng các hộ này đều là hộ nông nghiệp và khó khăn về nhà ở. Trước thực trạng này, trong thời gian qua, UBND huyện đã tích cực vận động các nhà hảo tâm để giúp đỡ các gia đình này và đã vận động được cho 8 gia đình, với mức hỗ trợ từ 6-8 triệu đồng/hộ. 11 hộ còn lại huyện đang tiếp tục huy động từ nhiều nguồn. Về lâu dài, tỉnh ta cần thiết phải đề xuất với Chính phủ mở rộng đối tượng được nhận hỗ trợ về nhà ở đến xóm, tổ dân phố vì thực tế như thị trấn Hương Sơn còn tới trên 80% hộ dân sản xuất nông nghiệp và số hộ nghèo theo chuẩn mới khó khăn về nhà ở vẫn còn khá lớn.
Với những gì đã làm được trong 2 năm vừa qua, chúng tôi tin rằng, Phú Bình sẽ tiếp tục hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ này trong năm 2011, qua đó góp phần củng cố niềm tin của dân với Đảng, với chính quyền…

2. Đại Từ tập trung nhiều nguồn lực cho công tác giảm nghèo


Sau 5 năm thực hiện chương trình giảm nghèo, huyện Đại Từ đã gặt hái được nhiều thành công trong công tác này với tỷ lệ giảm nghèo bình quân là 3,4%/năm.

 

 

Để tạo điều kiện cho người lao động ở nông thôn có cơ hội tìm được việc làm cấp ủy, chính quyền huyện Đại Từ và xã Tân Thái đã thành lợp HTX nuôi trồng nấm tại địa phương.

 

Thật bất ngờ khi đồng chí Vũ Văn Bình, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đại Từ thông tin với chúng tôi rằng số người nghèo của huyện gần bằng dân số của cả T.X Sông Công (dân số T.X Sông Công hiện nay là 49.983 người). Chính vì vậy, để công tác giảm nghèo trên địa bàn đạt hiệu quả cao, cấp ủy, chính quyền huyện Đại Từ đang tiếp tục xây dựng Đề án giảm nghèo giai đoạn 2011-2015 và đưa ra một số giải pháp quan trọng như: Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác giảm nghèo; tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân về công tác giảm nghèo; tiếp tục thực hiện tốt chính sách bảo trợ xã hội đối với người nghèo và tập trung nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng cho cộng đông nghèo; lồng ghép các chương trình phát triển kinh tế - xã hội với vấn đề giảm nghèo; thực hiện hiệu quả Đề án Dạy nghề cho lao động nông thôn để tạo cơ hội về việc làm cho người nghèo; chú trọng và nhân rộng mô hình kinh tế trang trại, mô hình kinh tế hộ có thu nhập cao để thu hút lao động…Định hướng được từng vấn đề, nội dung trong từng giai đoạn của công tác giảm nghèo nên ngay từ đầu năm 2011 huyện Đại Từ đã chỉ đạo cơ quan chuyên xây dựng Đề án giảm nghèo trong cả nhiệm kỳ; thành lập Ban Chỉ đạo giảm nghèo cấp huyện và cấp xã; thực hiện nghiêm túc các chính sách của Trung ương, của tỉnh đối với công tác giảm nghèo.

 

Cụ thể, trong vấn đề hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo, từ đầu năm đến nay, UBND huyện Đại Từ đã chỉ đạo các phòng chức năng, các xã, thị trấn chi trả trợ cấp thường xuyên cho gần 5.000 đối tượng là người tàn tật, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với kinh phí trên 5,4 tỷ đồng, hỗ trợ tiền điện cho 2.532 hộ nghèo với số tiền trên 1,4 tỷ đồng, cấp thẻ BHYT cho 61.628 cho người nghèo, người dân tộc thiểu số với số tiền trên 24 tỷ đồng, lập danh sách đề nghị hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 2.532 hộ nghèo… Đồng thời, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã lập xong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn để theo dõi quản lý bằng phần mềm vi tính.

 

Về đầu tư cơ sở hạ tầng cho cộng đồng nghèo, Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện yêu cầu các phòng chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, đánh giá tác dụng của 63 công trình hạ tầng như điện, đường, trường, trạm, trung tâm cụm xã đã được xây dựng trong giai đoạn 2006-2010 và có đề xuất nâng cấp, cải tạo, điều chỉnh đối với những công trình phát huy hiệu quả chưa cao. Đặc biệt là tổ chức lấy ý kiến nhân dân trong việc đầu tư xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng nghèo giai đoạn 2011-2015 để phát huy cao giá trị công trình. Cùng với đó là huyện tập trung các nguồn lực để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng cho 4 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn là Phúc Lương, Đức Lương, Minh Tiến, Quân Chu và 25 xã được Trung ương công nhận là xã ATK. Đồng chí Phạm Duy Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Giảm nghèo huyện cho biết: "Mặc dù là năm đầu nhiệm kỳ nhưng Trung ương có nhiều chính sách đãi ngộ mới với người nghèo nên ngày từ đầu năm 2011, các cấp, ngành trọng huyện đã nỗ lực thực hiện song hành với việc hỗ trợ trực tiếp cho đối tượng thuộc diện nghèo, cận nghèo; tiến hành xây dựng cơ chế chính sách cho công tác giảm nghèo của huyện trong cả nhiệm kỳ. Với đặc thù là huyện miền núi nên chúng tôi tiếp tục đề nghị tỉnh và Trung ương duy trì các chính sách hỗ trợ trực tiếp, gián tiếp cho hộ nghèo như giai đoạn trước và đồng thời đề nghị tăng mức hỗ trợ, tăng định mức đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho cộng đồng nghèo….".

 

Trong năm 2011 và các năm tiếp theo huyện Đại Từ phấn đấu giảm 2,5% trở lên số hộ nghèo để kết thúc nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo của huyện sẽ ở mức chiếm 10% dân số.


3. Hỗ trợ cho trẻ em gặp khó khăn

 

Mới hoạt động được gần 2 năm nhưng Trung tâm Công tác xã hội trẻ em (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã trợ giúp trực tiếp hoặc gián tiếp qua phụ huynh, người thân cho hàng nghìn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em có các vấn đề về tâm sinh lý ổn định cuộc sống để phát triển bình thường… Đặc biệt, với việc sử dụng đường dây tư vấn, hỗ trợ 1800 8080, trẻ em gặp khó khăn hoàn toàn có thể được trợ giúp chỉ với 1 cuộc điện thoại miễn phí.
Với sự trợ giúp của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh, cháu Phan Đức Hương sẽ tiếp tục được đến trường như những đứa trẻ khác.
Với sự trợ giúp của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh, cháu Phan Đức Hương sẽ tiếp tục được đến trường như những đứa trẻ khác.
 

Mới hoạt động được gần 2 năm nhưng Trung tâm Công tác xã hội trẻ em (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đã trợ giúp trực tiếp hoặc gián tiếp qua phụ huynh, người thân cho hàng nghìn trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em có các vấn đề về tâm sinh lý ổn định cuộc sống để phát triển bình thường… Đặc biệt, với việc sử dụng đường dây tư vấn, hỗ trợ 1800 8080, trẻ em gặp khó khăn hoàn toàn có thể được trợ giúp chỉ với 1 cuộc điện thoại miễn phí.

Trung tâm Công tác xã hội trẻ em (CTXHTE) tỉnh được thành lập tháng 6/2011 có nhiệm vụ cung cấp và kết nối các dịch vụ xã hội nhằm trợ giúp trẻ em bị xâm hại, bạo lực, ngược đãi; trẻ em bị buôn bán, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em gặp khó khăn trong quan hệ xã hội. Ngoài ra, Trung tâm cũng có chức năng hỗ trợ nâng cao năng lực, tăng cường khả năng bảo vệ trẻ em của gia đình, cộng đồng… Từ sự hỗ trợ của Trung tâm, hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã ổn định cuộc sống, điều trị bệnh tật, được đến trường...

Cháu Phan Đức Hương, xóm Cây Thị, xã Cây Thị (Đồng Hỷ) là một trong những trường hợp điển hình nhận được sự trợ giúp có hiệu quả của Trung tâm CTXHTE. Mẹ của cháu Hương bị thiểu năng trí tuệ và không có khả năng lao động. Hai mẹ con ở với bà ngoại đã 85 tuổi. Cả gia đình sống nhờ vào khoản trợ cấp 540 nghìn đồng/tháng nên việc cho cháu Hương được đi học là vô cùng khó khăn. Biết hoàn cảnh của cháu, Trung tâm CTXHTE đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cháu quần áo, gạo để cháu đảm bảo cuộc sống đồng thời vận động các đơn vị, tổ chức trợ giúp cháu 1 chiếc xe đạp và 1 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng. Đặc biệt, Trung tâm cũng liên hệ với ngành Giáo dục và Đào tạo để cháu Hương chuyển sang học nội trú tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nguyễn Bỉnh Khiêm (Võ Nhai). Tại đây, cháu Hương sẽ được hưởng chế độ ăn ở, học hành với sự trợ cấp toàn phần của Nhà nước. Trao đổi với chúng tôi, cháu Hương nói: “Nếu không có sự trợ giúp của Trung tâm CTXHTE, có lẽ cháu đã phải bỏ học để đi làm kiếm sống”.

Tương tự cháu Hương, cháu Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 2011 ở xóm An Thịnh, xã Thành Công (Phổ Yên) thông qua sự giới thiệu, trợ giúp của Trung tâm CTXHTE đã nhận được gần 45 triệu đồng để phẫu thuật tim. Anh Nguyễn Văn Như, bố đẻ cháu Hiệp xúc động cho biết: Cháu bị bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình không có đủ tiền cho ca phẫu thuật lên tới 64 triệu đồng nên đã gọi tới Trung tâm CTXHTE đề nghị được giúp đỡ. Nhờ sự giới thiệu của Trung tâm, Chương trình “Trái tim cho em” và Quỹ “Tấm lòng Việt” của Đài Truyền hình Việt Nam đã hỗ trợ 90% chi phí cho ca phẫu thuật. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phổ Yên cũng hỗ trợ cháu Hiệp 5 triệu đồng. “Với sự trợ giúp của Trung tâm CTXHTE và các tổ chức xã hội, con tôi đã được khai sinh lần thứ hai”.

Đây chỉ là 2 trong số hàng trăm trẻ em được Trung tâm CTXHTE hỗ trợ trực tiếp trong gần 2 năm hoạt động. Riêng năm 2012, Trung tâm đã kết nối, hỗ trợ và can thiệp trực tiếp cho 52 trẻ gặp khó khăn. Trong đó, nhiều cháu là nạn nhân của bạo hành, trẻ khuyết tật đã được điều trị tại các cơ sở y tế phù hợp. Trao đổi với chúng tôi, bà Phùng Thị Thơm, Giám đốc Trung tâm CTXHTE  tỉnh cho biết: Với nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ chăm sóc trẻ em như: tư vấn, trợ giúp phục hồi tâm lý; cung cấp thông tin về các vấn đề có liên quan đến trẻ em và gia đình; kết nối với các tổ chức, cá nhân, các dịch vụ an sinh xã hội để hỗ trợ trẻ em vượt qua khó khăn... Ngoài những phương thức tiếp cận thông tin về trẻ em gặp khó khăn qua các cộng tác viên, Trung tâm có đường dây tư vấn, hỗ trợ trẻ em miễn phí 1800 8080 hoạt động liên tục các ngày trong tuần. Đường dây này có chức năng cung cấp và kết nối dịch vụ xã hội nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như: trẻ bị xâm hại, bạo lực, ngược đãi; trẻ em bị buôn bán; trẻ em có vấn đề xã hội; trẻ mắc các bệnh tâm lý như: tự kỷ, trầm cảm…

Trung bình mỗi ngày, Trung tâm nhận được trên 30 cuộc gọi đến yêu cầu hỗ trợ. Riêng năm 2012, đường dây 1800 8080 đã tiếp nhận và xử lý trên 11 nghìn cuộc gọi đến, trong đó có nhiều thông tin thông báo, tố giác về các trường hợp trẻ em bị xâm hại, bạo lực, ngược đãi. Cũng qua đường dây này, Trung tâm thực hiện tư vấn về chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em; sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý ở độ tuổi vị thành niên, tình bạn, tình yêu, giới tính, quan hệ bạn bè, gia đình, nhà trường; kỹ năng giáo dục trẻ, kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em... cho hàng nghìn trường hợp.

Ngoài ra, để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Trung tâm đã tổ chức được hơn 10 lớp tập huấn phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, kỹ năng can thiệp trợ giúp trẻ em; trên 30 cuộc nói chuyên chuyên đề và tư vấn lưu động tại cộng đồng về chế độ chính sách, pháp luật, y tế liên quan đến trẻ em; tuyên truyền quyền trẻ em và kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho hàng chục trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh... Bà Phùng Thị Thơm cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tham vấn, tư vấn cho trẻ em đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền quyền trẻ em, các kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Trung tâm cũng sẽ nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của đường dây 1800 8080 đồng thời xây dựng trang thông tin điện tử để mở rộng kênh thông tin tư vấn và thu hút các nhà tài trợ, các chương trình hỗ trợ cho trẻ em. Chúng tôi sẽ phấn đấu để bất cứ trẻ nào gặp khó khăn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp từ Trung tâm CTXHTE”.

 

 


 
Xem