Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Vai trò của Nhà nước trong tạo dựng và thúc đẩy quan hệ lao động lành mạnh

09/08/2013

Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ về quan hệ lao động cũng như việc tạo dựng và phát triển mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, lành mạnh, ngày 8/8/2013, Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Quan hệ lao động tổ chức buổi tọa đàm “Vai trò của Nhà nước trong tạo dựng và thúc đẩy quan hệ lao động lành mạnh”.


 

 

Đến dự buổi tọa đàm có đồng chí Bùi Đức Việt, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ; đồng chí Nguyễn Văn Dư, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Bộ; ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Quan hệ lao động cùng các đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trong Bộ.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Xuân Lập cho biết: Trong những năm gần đây, ngành lao động, thương binh và xã hội đã có những bước tiến vượt bậc trong việc xây dựng hành lang pháp lý cho công tác lao động, thương binh và xã hội ổn định, góp phần phát triển đất nước. Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn sửa đổi được Quốc hội Việt Nam thông qua vào tháng 6 năm 2012, có hiệu lực từ ngày 1/5/2013 và 1/1/2013. Bên cạnh việc sửa đổi, bổ sung những nội dung có liên quan tới tiêu chuẩn và điều kiện lao động như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, tiền lương, thời giờ làm việc và nghỉ ngơi, hai đạo luật đã có những điểm sửa đổi, bổ sung quan trọng liên quan tới quan hệ lao động như: quyền của người lao động được thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình.

 

 

 
 
Ông Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng quan hệ lao động lành mạnh

 

 

 

Thời gian qua, đội ngũ đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ cũng đã tích cực tham gia vào việc xây dựng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn. Điều đó cho thấy thế hệ trẻ của Bộ đã từng bước kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành trong việc xây dựng mối quan hệ lao động lành mạnh. Ông đề nghị, với trách nhiệm, sự năng động, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ trẻ ngành LĐTBXH hãy tích cực hơn nữa trong việc triển khai các công việc của ngành cũng như đưa những quy định mới này vào cuộc sống để cải thiện một cách thực chất quan hệ lao động tại Việt Nam, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các bên trong quan hệ lao động, tạo dựng được một môi trường đầu tư lành mạnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và công bằng xã hội.
Với những kinh nghiệm trong việc xây dựng quan hệ lao động, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Quan hệ lao động đã chia sẻ tại tọa đàm những kiến thức rất hữu ích, giúp đội ngũ đoàn viên, thanh niên hiểu đúng hơn về mối quan hệ lao động cũng như tại sao phải xây dựng mối quan hệ lao động lành mạnh.

 

 


 

 

Ông cho biết ở Việt Nam đã diễn ra hơn 5000 cuộc đình công, ngừng việc tập thể, lý do của các cuộc đình công là chính đáng, tuy nhiên đa số các vụ việc đều chưa đúng theo trình tự được quy định trong Luật Lao động. Vì vậy, vấn đề đặt ra phải làm sao để hạn chế các cuộc đình công thay vào đó là thương lượng và thỏa ước lao động tập thể và vai trò của tổ chức công đoàn như thế nào trong việc xây dựng mối quan hệ lao động lành mạnh.
Tại tọa đàm các đoàn viên thanh niên cũng thảo luận sôi nổi để làm rõ các vấn đề trong mối quan hệ lao động, giải quyết vấn đề đình công, xây dựng mối quan hệ lao động lành mạnh. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng nguyên nhân khiến hiện tượng đình công, ngừng việc tập thể tăng về số vụ và diễn biến phức tạp hơn về tính chất là do giá cả sinh hoạt tăng nhanh trong khi tiền lương và các khoản thu nhập của người lao động không đảm bảo được nhu cầu của cuộc sống. Một thực tế nữa là, Nhà nước quy định mức lương tối thiểu vùng để trả công người lao động tại các doanh nghiệp (DN) là chưa phù hợp so với sự phát triển chung của toàn xã hội.
Do đó, quan hệ lao động tại DN chỉ bền vững khi người sử dụng lao động biết lắng nghe, chủ động chia sẻ khó khăn với công nhân lao động (CNLĐ); xây dựng quan hệ hiểu biết, hợp tác với công đoàn. Bản thân người lao động phải hiểu và thông cảm khó khăn của DN; biết đề đạt nguyện vọng chính đáng thông qua công đoàn cơ sở (CĐCS) để DN giải quyết. CĐCS cần tăng cường tuyên truyền để CNLĐ hiểu và hành xử đúng. Ngược lại, chủ DN phải tạo điều kiện cho CĐCS trong DN hoạt động; đồng thời phải chủ động thường xuyên đối thoại với CNLĐ, phối hợp với công đoàn giải quyết bức xúc của CNLĐ, có như vậy quan hệ lao động mới hài hòa, ổn định và phát triển lành mạnh.


Xem