Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tổng Công ty Than Việt Nam Tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc Gia ATVSLĐ lần thứ 7 Trung tâm Cấp cứu Mỏ và Trung tâm Quản lý Khí mỏ tham gia hội diễn tại ngày khai mạc Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ lần thứ 7

16/03/2005

Với 49 doanh nghiệp trực thuộc chuyên khai thác và chế biến Than, ngành Than là một ngành luôn tiềm ẩn sự cố về tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp đặc biệt là lao động trong dây chuyền khai thác than hầm lò. Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ lần thứ 7, ngay từ đầu tháng 3/2005 Tổng công ty Than Việt Nam đã phát động trong toàn ngành với khẩu hiệu Kỷ luật - Đồng tâm – An toàn – Hiệu quả.

Tại Tuần lễ ATVSLĐ lần này, Tổng công ty đã giao cho 2 đơn vị là Trung tâm cấp cứu mỏ và Trung tâm quản lý khí mỏ chủ trì trong hội diễn tại lễ phát động Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ lần thứ 7. Riêng đơn vị Trung tâm Cấp cứu Mỏ tham gia hội diễn gồm 40 người và 2 xe chuyên dùng cùng 2 xe cứu hoả. Mô hình diễn tập được dựng theo đúng sơ đồ khai thác trong hầm lò với vì chống sắt, đường lò phủ nilông chiều dài 200m, đường ống cứu hoả lan phun, tạo người khống chế đám cháy, đặc biệt tại hội diễn còn đưa ra giả thiết cứu người bị nạn tiếp đó tiến hành khảo sát và thủ tiêu sự cố. Tổng chi phí chi cho hội diễn khoảng 100 triệu đồng. Đối với Trung tâm Quản lý Khí mỏ có 2 mô hình là nổ bụi và nổ khí. Với 2 tiết mục này ngành Than muốn cảnh báo cho các doanh nghiệp trong ngành sự tàn phá và nguy hiểm của những tai nạn về nổ khí trong khai thác than hầm lò. Chính vì vậy mỗi tổ, đội, đơn vị sản xuất cần chủ động hơn nữa nhằm tránh những sự cố do chủ quan trong quá trình khai thác./. Tin và ảnh: Hữu Bắc(Tạp chí LĐXH)
Xem