Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Đối thoại cởi mở, tin cậy, chung tay xây dựng quan hệ lao động

26/04/2012

Qua gặp gỡ và đối thoại, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn sẽ thiết lập cơ chế hợp tác, tin cậy lẫn nhau, góp phần xây dựng quan hệ lao động

Gần 100 công nhân (CN) Công ty Cổ phần sản xuất Nhựa Duy Tân (quận Bình Tân - TPHCM) vừa có cuộc đối thoại cởi mở với lãnh đạo doanh nghiệp (DN), Quận ủy và LĐLĐ quận Bình Tân. “Tinh thần đồng cam cộng khổ của tập thể CN, sự quan tâm, chăm sóc của ban giám đốc đã tạo nên dấu ấn của buổi đối thoại. Nếu nơi nào tập thể lao động và ban giám đốc đều chung sức vì sự phát triển của DN thì quan hệ lao động ở nơi đó luôn ổn định” - ông Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Tân, nhận xét.

Hiểu rõ mong muốn của người lao động

“16 kiến nghị của tập thể CN tại buổi đối thoại đều được lãnh đạo Đảng, công đoàn (CĐ) và ban giám đốc giải đáp thỏa đáng”- ông Trần Văn Mười Hai, phó chủ tịch CĐ công ty, cho biết.

Để buổi đối thoại có chiều sâu, việc tập hợp, chắt lọc ý kiến đóng góp của CN, nhất là các vấn đề liên quan đến việc làm, thu nhập và điều kiện thăng tiến được CĐ cơ sở thực hiện hết sức chu đáo. Từ gần 100 ý kiến ban đầu, CĐ cơ sở đã chọn ra 16 ý kiến có liên quan đến quyền lợi số đông CN để kiến nghị DN, chính quyền giải quyết. Ông Trần Duy Hy, tổng giám đốc công ty, nhìn nhận: “Các kiến nghị về vay vốn cải thiện thu nhập, hỗ trợ nâng cao trình độ, điều kiện làm việc... của tập thể CN hết sức chính đáng. Cách làm này của CĐ cơ sở không chỉ bắt trúng mạch tâm lý CN mà còn giúp ban giám đốc nhìn ra các vấn đề cần ưu tiên giải quyết để giúp CN an tâm làm việc”.

Khi nghe lãnh đạo DN thông tin mỗi năm sẽ dành 1,5 tỉ đồng cho đào tạo nghề, CN rất phấn chấn. Họ càng vui hơn khi các kiến nghị khác như nhà giữ trẻ cho con CN, đăng ký mua điện đúng giá… được lãnh đạo Quận ủy và LĐLĐ quận giải đáp tận tình.

Sẵn lòng chia sẻ

Giữa tháng 4-2012, đọc nội dung bản thỏa ước lao động tập thể mới được niêm yết công khai ở bản tin CĐ cơ sở, nhiều CN DNTN Tân Hùng Ngọc (huyện Củ Chi-TPHCM) cho biết việc DN cam kết duy trì các khoản phúc lợi trong hoàn cảnh khó khăn là cách hành xử có trách nhiệm với CN. Đáp lại, anh em CN sẵn lòng chia sẻ khó khăn với DN.

Ông Trần Minh Hùng, Chủ tịch CĐ DNTN Tân Hùng Ngọc, cho biết để có được sự cảm thông, chia sẻ ấy, CĐ đã không ngừng hoàn thiện cơ chế làm việc với ban giám đốc, củng cố mạng lưới thông tin riêng cho CĐ cơ sở rải đều ở các tổ sản xuất. Nhờ vậy, mọi diễn biến tâm lý CN được CĐ nắm bắt rõ để chủ động bàn bạc với ban giám đốc giải quyết dứt điểm, nhất là những vấn đề liên quan đến đời sống CN.

Các chính sách hỗ trợ của ban giám đốc đối với CN còn được CĐ cơ sở thuyết phục DN đưa vào thỏa ước lao động tập thể. Sự chủ động này của CĐ cơ sở không chỉ giúp nâng cao chất lượng đối thoại tại hội nghị người lao động mà còn giúp CN hưởng lợi khi các chính sách phúc lợi không ngừng được nâng cao. Ngay khi thỏa ước lao động tập thể vừa được ký, tập thể CN chủ động ký cam kết hưởng ứng phong trào tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động. Ông Trần Minh Tuấn, chủ DN, đánh giá cao thiện chí này của tập thể CN, đặc biệt là phong trào thi đua CĐ cơ sở khởi xướng; xem đó là điều kiện căn cơ để ổn định quan hệ lao động tại DN.

Xem