Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cải thiện đời sống cho lao động nữ

04/04/2012

Cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe, tăng cường phúc lợi về vật chất và tinh thần cho lao động nữ là một trong những mục tiêu Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhờ đó, đời sống của lao động nữ đã không ngừng được cải thiện trong thời gian qua.

Công ty cổ phần Thủy sản và xuất nhập khẩu Côn Đảo có 437 lao động nữ, trong đó có 375 người phải làm việc nặng nhọc, độc hại. Bà Trần Thị Hồng Châm, Phó Giám đốc công ty cho biết: “Trong thời gian qua, thực hiện chiến lược Vì sự tiến bộ của phụ nữ, trong đó thúc đẩy công tác bình đẳng giới, công ty đã chăm lo nâng cao chất lượng sống cho lao động nữ. Cụ thể như không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nâng cao thu nhập, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho lao động nữ…”.

Tại Công ty cổ phần Thủy sản và xuất nhập khẩu Côn Đảo, lao động nữ được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, đúng quy định. Các chế độ như nghỉ thai sản, khám sức khỏe định kỳ, bồi dưỡng chế độ độc hại luôn được công ty quan tâm thực hiện tốt. Lao động nữ khi sinh con thứ nhất, thứ hai hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi, ngoài chế độ BHXH chi trả còn được hưởng trợ cấp hàng tháng trong thời gian nghỉ thai sản. Mức trợ cấp bằng 2 lần mức lương tối thiểu chung. Lao động nữ được công ty tổ chức cho đi khám bệnh phụ khoa theo định kỳ hàng năm. Qua đó, nhiều chị em đã phát hiện sớm các bệnh phụ khoa, u nang buồng trứng để kịp thời điều trị. Ngoài ra, công ty còn có các chính sách khác hỗ trợ lao động nữ như lập quỹ tương trợ, cho vay không lấy lãi... Các ngày kỷ niệm của phụ nữ, công ty đều tổ chức tặng quà.

Không chỉ chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho lao động nữ, để thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược và kế hoạch hành động về bình đẳng giới, tại công ty TNHH MTV Cao su Bà Rịa, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ còn phối hợp với các đơn vị, tham mưu giới thiệu nhân sự cán bộ nữ có đủ trình độ, năng lực tham gia vào các cấp lãnh đạo, quản lý. Cán bộ nữ có năng lực, trình độ được đưa vào quy hoạch tạo nguồn khi còn trẻ. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy các cấp chiếm 19%; tham gia công tác chính quyền chiếm tỷ lệ 9%.

Theo Sở LĐ-TBamp;XH, trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ lao động nữ bình quân chiếm từ 30% đến 35% so với tổng số lao động của doanh nghiệp. Phân chia theo lĩnh vực, ngành nghề như dệt sợi, may mặc, giày da, chế biến hải sản, lao động nữ chiếm từ 70% đến 90%; ngành dịch vụ - du lịch chiếm từ 50% đến 55%, ngành xây dựng, công nghiệp, cơ khí… tỷ lệ lao động nữ chỉ chiếm từ 10% đến 15% so với tổng số lao động của doanh nghiệp.

Bà Trương Thị Ánh Ngà, phụ trách Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh cho biết, thực hiện chương trình Vì sự tiến bộ của phụ nữ, các doanh nghiệp đã chú trọng việc đào tạo cán bộ, lãnh đạo chủ chốt là nữ, thể hiện được mục tiêu vì bình đẳng giới và sự tiến bộ cho phụ nữ. Đồng thời, thông qua các chương trình dự án, tỉnh đã quan tâm tạo việc làm cho lao động nữ. Còn qua kiểm tra thực hiện pháp luật lao động tại các doanh nghiệp có đông lao động nữ cho thấy, việc thực hiện chế độ chính sách cho lao động nữ đã có nhiều cải thiện. Trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) cũng đề cập nhiều vấn đề nhằm bảo đảm sự bình đẳng của lao động nữ về mọi mặt. Trong đó, tăng nhiều quyền lợi cho lao động nữ như tăng thời gian nghỉ thai sản, người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ mang thai từ tháng thứ bảy hoặc từ tháng thứ sáu nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa…

Xem