Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VI: Bức tranh phản chiếu đầy đủ, khách quan tình hình đất nước

19/06/2012

Ngày 14/6, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã công bố Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VI. Trước đó, ngày 2 và 3/6/2012, Hội đồng Chung khảo đã chấm vòng chung khảo dưới sự chủ trì của đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia.

Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo đã làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm, chấm điểm theo các tiêu chí về chất lượng nội dung và nghiệp vụ thể hiện. Giải Báo chí Quốc gia lần này thu hút được sự tham gia của đông đảo các cấp Hội trong cả nước (55/63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, cao nhất từ trước đến nay); Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VI có 1.268 tác phẩm tham dự 8 loại giải thuộc 117 đơn vị báo chí tham dự, trong đó 55 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 62 tổ chức cơ sở Hội là Liên chi hội, Chi hội và cơ quan báo chí Trung ương; có 164 tác phẩm của cộng tác viên; 27 cá nhân gửi tác phẩm ảnh báo chí dự Giải.
Trong số 153 tác phẩm vào chung khảo, có 95 tác phẩm đoạt giải, trong đó có: 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C và 31 giải khuyến khích. Tiền thưởng quy định cho giải A là 30 triệu đồng, giải B là 20 triệu đồng, giải C là 15 triệu đồng, giải khuyến khích là 5 triệu đồng.
Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VI được tổ chức trang trọng tại Thủ đô Hà Nội đúng vào ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam (từ 20 giờ)
Năm nay, lần đầu tiên báo Lao động amp; Xã hội gửi hai loạt phóng sự và phóng sự điều tra tham gia dự giải và cả hai loạt tác phẩm đều đoạt giải. Cụ thể:
Giải B:
Chùm phóng sự về cuộc giải cứu lao động Việt Nam tại Li Bi gồm 2 kỳ:Cuộc giải cứu của lòng người” và “Bay trong bão cát…”
Tác giả: Nhà văn NGUYỄN THÀNH PHONG (Tổng biên tập Báo LĐamp;XH)
Giải C: Loạt phóng sự điều tra dài kỳ: Bát nháo tìm hài cốt liệt sĩ bằng tâm linh
Tác giả: (Nhóm phóng viên Báo LĐXH) Ngọc Vượng, Hoàng Tùng, Văn Bình, Thu Hằng, Phạm Tuấn, Chu Lương.
Xem