Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Sinh viên Hàn Quốc tham gia các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam

15/02/2012

Từ ngày 6-11/2/2012, 17 giáo viên và sinh viên của Trường Đại học Yonsei đã tham gia hoạt động tình nguyện tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội, các gia đình nông dân tại huyện Cẩm Giảng, tỉnh Hải Dương và Trường Nội trú Nguyễn Viết Xuân (Hà Nội) trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa trường Đại học Lao động – Xã hội và trường Đại học Yonsei (Hàn Quốc). Đây là hoạt động thường niên của hai trường, được thực hiện từ năm 2011.


Các công việc tình nguyện bao gồm chuẩn bị bữa ăn, thu dọn nhà ăn, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu văn hóa với các em học sinh khuyết tật và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Hải Dương và Trường Nội trú Nguyễn Viết Xuân. Đoàn đã tham gia hoạt động thu hoạch màu, chăm sóc vườn cây của các gia đình nông dân tại chi nhánh Hải Dương của Quỹ Tình Thương (TYM), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng một bộ máy tính cho các em học sinh Trường Nội trú Nguyễn Viết Xuân và hàng trăm xuất quà bao gồm các dụng cụ học tập và bánh kẹo cho các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Hải Dương.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn đã đến chào xã giao TS. Doãn Mậu Diệp, thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động - Xã hội và có buổi giao lưu với các sinh viên của Câu lạc bộ tiếng Anh của Trường.

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận đã cảm ơn những tình cảm chân thành mà các thành viên trong đoàn dành những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em khuyết tật ở Việt Nam. TS. Thuận đánh giá cao các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đoàn và nhấn mạnh rằng thông qua các hoạt động này đã góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường và nhân dân hai nước Việt – Hàn./.Xem