Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam

25/06/2011

Tối ngày 25/6/2011, tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô, Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc vận động sáng tác ca khúc vì nạn nhân chất độc da cam. Bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước; Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt Trận tổ quốc Việt Nam đã đến dự buổi lễ.

Cuộc vận động được công bố và phát động trên qui mô toàn quốc từ ngày 21/10/2010 đến ngày 31/3/2011. Đây là một hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, khơi dậy tình cảm, lương tâm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam và tình thương đồng loại của bạn bè quốc tế; qua đó, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình họ, hỗ trợ cuộc đấu tranh đòi công lý của các nạn nhân chất độc da cam.

Ban Tổ chức và Ban giám khảo gồm các nhạc sỹ, nghệ sỹ có uy tín do nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân làm Trưởng ban giám khảo đã chọn và trao giải thưởng cho 21 tác phẩm xuất sắc nhất trong số 172 tác phẩm dự thi của các tác giả trong và ngoài nước, bao gồm:

- 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng cho tác phẩm Lời ru của tác giả Khánh Vinh, TPHCM;

- 2 giải nhì trị giá 25 triệu đồng/giải cho các tác phẩm: Chỉ còn tình yêu thương của tác giả Phan Văn Minh, Quảng Nam và Chiến tranh của mẹ của tác giả Dương Hồng Kông, Nhạc viện Quốc gia Việt Nam;

- 3 giải ba trị giá 15 triệu đồng/giải cho các tác phẩm: Chỉ còn tình yêu của Trương Quang Thành, Đà Nẵng; Nỗi buồn màu da cam của Xuân Hiểu, Bắc Kạn; Vì em muốn biết của Trần Quang Cường, Tây Ninh.

Ban Tổ chức còn lựa chọn và trao 10 giải tư cho 10 tác phẩm, trị giá 10 triệu đồng/giải và 5 giải ấn tượng cho 5 tác phẩm, trị giá 5 triệu đồng/giải./.


Xem