Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Ngày sáng tạo Việt Nam năm 2011

14/03/2011

Chương trình ngày sáng tạo Việt Nam năm 2011 (VID 2011) do Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Ngân hàng Thế giới đồng tổ chức nhằm tạo cơ hội thực hiện các ý tưởng sáng tạo, giải quyết những thách thức phát triển ở các địa phương. Chương trình Ngày sáng tạo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, sau đó đã trở thành một sự kiện thường niên. Đây là lần thứ 9 chương trình được tổ chức với quy mô tài trợ không quá 30.000 USD/dự án.

Chủ đề của chương trình VID năm 2011 là: “Sáng tạo vì công bằng xã hội và tăng trưởng bền vững”. Với mục tiêu phát triển các sản phẩm và dịch vụ vì lợi ích người nghèo và các cộng đồng chưa được tiếp cận đầy đủ với các dịch vụ cơ bản như: Sử dụng năng lượng hiệu quả; Thuốc thảo mộc cổ truyền; Sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp. Các chủ đề này được thiết kế nhằm định hướng cho quá trình xây dựng, đề xuất dự án tập trung vào thay thế các sản phẩm giá cao (ví dụ thuốc nhập khẩu), hạ thấp giá thành sản xuất, giúp nhóm người nghèo và các cộng đồng chưa được tiếp cận đầy đủ tới các dịch vụ cơ bản có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận với các sản phẩm hay dịch vụ họ cần.

Đối tượng tham gia chương trình là các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ, các doanh nghiệp xã hội có tư cách pháp nhân. Bên cạnh đó, các tổ chức Quốc tế cũng có thể tham gia chương trình nếu kết hợp với một tổ chức Việt Nam trong việc thực hiện dự án. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức chỉ có thể nhận tài trợ cho một dự án thắng cuộc. Những tài liệu dự thi và đơn dự thi có thể sử dụng cả hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh.

VID 2011 với chủ dề: “Sáng tạo vì công bằng xã hội và tăng trưởng bền vững” tạo cơ hội cho những đề xuất sáng tạo, đồng thời hỗ trợ trực tiếp để mở rộng hoặc nhân rộng những dự án này.

Chương trình sẽ được phát động vào ngày 7/3/2011 và kết thúc vòng chung khảo vào ngày 14 và 15/6/ 2011.


Xem