Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Trao giải cuộc thi bút ký, phóng sự về đề tài giáo dục

30/12/2010

Sáng ngày 30/12/2010, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi bút ký, phóng sự về đề tài giáo dục do Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức.

Cuộc thi được phát động từ tháng 12/2008 đến tháng 11/2009, đã có 673 tác phẩm gửi về dự thi, gần 200 tác phẩm đã được chọn đăng trên các ấn phẩm của báo.
Theo ông Nguyễn Danh Bình, Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, đây là cuộc thi có phạm vi rộng, có trọng tâm, cụ thể về nội dung và đề tài nhằm phát hiện những nhân tố điển hình và những vấn đề giáo dục trên khắp mọi miền của tổ quốc qua lăng kính của đông đảo tác giả trong và ngoài nước. Chính vì vậy, cuộc thi không chỉ phát hiện những điển hình giáo dục, những vấn đề về giáo dục đang thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội, mà còn phát hiện ra những cây bút tài năng, tâm huyết, có năng lực khám phá, mổ xẻ góc cạnh những vấn đề liên quan để nền giáo dục nước nhà.
Trong các tác phẩm dự thi, các tác giả đã đi tìm và giải mã những khó khăn, bất cập mà ngành giáo dục khó có thể giải quyết trong một sớm một chiều như: vấn đề giáo viên mầm non, thiếu trường, thiếu lớp, những khó khăn trong việc dạy và học ở vùng biên ải, vùng biển và cả ở … các thành phố lớn; những người đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho ngành giáo dục… Muôn mặt của đời sống giáo dục qua lăng kính đa diện, thấu đáo, ân tình và khách quan của các tác giả được thể hiện qua các tác phẩm báo chí phong phú và đầy sức thuyết phục.
Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhì (không có giải nhất) trị giá 8 triệu đồng/giải cho các tác phẩm: Vịn vào chính mình (Lê Văn Vỵ) và Con chữ neo bên bờ chân sóng (Phạm Thanh Khương);
4 giải ba trị giá 5 triệu đồng/giải được trao cho các tác phẩm: Chuyện một người Ba Lan tự học tiếng Việt (Nguyễn Chí Thuật); Người thầy chưa từng đứng lớp (Trần Văn Lợi); Như đi trên thang dây… (Nguyễn Hoàng Sáu) Trường học trong khu đô thị mới: Nơi thiếu, nơi… “trắng” (Hoàng Minh);
3 giải khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải được trao cho các tác phẩm: Đừng để đồng bào Rục trở lại rừng! (Mai Thành Chung); Chuyện “cái chữ” nơi gian khó (Phương Vy); Khát vọng từ Cù Lao (Hoàng Văn Quân).

Xem