Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan giao lưu, toạ đàm với tuổi trẻ thủ đô

19/03/2010

Sáng ngày 19/3/2010, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi giao lưu, toạ đàm giữa Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với hơn 500 bạn đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô.

Tại buổi giao lưu, các bạn trẻ đã có cơ hội bày tỏ nguyện vọng, nêu đề xuất, kiến nghị của mình với Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và thành phố Hà Nội về các vấn đề lớn như: Tình hình thanh niên, những khó khăn, thách thức đối với thanh niên và công tác thanh niên hiện nay; Vấn đề chăm lo quyền và các lợi ích chính đáng của thanh niên; Các điều kiện, cơ hội học tập, làm việc, vui chơi, giải trí của thanh niên; Vấn đề quy hoạch, sử dụng cán bộ trẻ; Những vấn đề thủ đô, đất nước trông mong ở thế hệ trẻ; Trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội, tham gia xây dựngtThủ đô và đất nước; Những kinh nghiệm, giải pháp để tuổi trẻ phát triển toàn diện, khẳng định vai trò quan trọng của mình trong sự phát triển chung của xã hội…

Trong suốt buổi giao lưu, những tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc của các bạn trẻ đã được Phó Chủ tịch nước cùng các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố giải đáp, chia sẻ hết sức tâm huyết, trách nhiệm. Phó Chủ tịch nước tỏ ra rất vui mừng trước tinh thần, thái độ nghiêm túc, trách nhiệm, cầu thị và đầy tính xây dựng của các bạn trẻ đối với vấn đề của thủ đô, đất nước. Phó Chủ tịch nước mong rằng các buổi giao lưu, trao đổi và đối thoại với thanh niên sẽ được diễn ra thường xuyên hơn.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 30 thanh, thiếu nhi tiêu biểu, đó là những em thiếu nhi, học sinh THPT, sinh viên nghèo, thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên nông thôn, công nhân, trí thức, khuyết tật, doanh nghiệp trẻ tiêu biểu vượt khó vươn lên và có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh. Những món quà chan chứa tình cảm của Phó Chủ tịch nước đối với thanh, thiếu nhi thủ đô chắc chắn sẽ là nguồn động viên, khích lệ tuổi trẻ Hà Nội tiếp tục cống hiến và trưởng thành.

Kết thúc buổi giao lưu, Phó Chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện và dành cho thế hệ trẻ những sự quan tâm, ưu ái đặc biệt và mong muốn các bạn trẻ hãy hăng say học tập, phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa để xây dựng thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Xem