Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

408 tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm được biểu dương

15/01/2010

Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục- Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện cơ quan trung ương, tỉnh thành, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Trong những năm qua, ngành giáo dục luôn trân trọng và ghi nhận mọi hình thức đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước. Từ thành công của Lễ tuyên dương lần thứ nhất năm 2007, trong hai năm qua ngành giáo dục liên tục nhận được sự hỗ trợ ở bình diện rộng, phong phú hơn, thiết thực hơn. Các hình thức đóng góp rất đa dạng bao gồm: Xây dựng quỹ khuyến học, quỹ học bổng, quỹ hỗ trợ học sinh nghèo; Xây dựng trường, lớp học; Đầu tư trang thiết bị dạy và học; Hiến đất xây trường; Dạy học không lấy tiền cho học sinh ở vùng sâu, hải đảo, trẻ em lang thang cơ nhỡ; Chở đò cho học sinh đi học không lấy tiền; Hỗ trợ nâng cao đời sống giáo viên; Đóng góp công sức lao động cho nhà trường…

Tại buổi lễ, hơn 150 tổ chức xã hội, doanh nghiệp và hơn 150 cá nhân hảo tâm đã được khen thưởng với tổng giá trị đóng góp là: 900 tỷ đồng Việt Nam; 22,356 triệu USD; 232.000 bảng Anh và 1,5 triệu mét vuông đất. Một trong những tập thể, cá nhân tiêu biểu như: bà Trương Thị Hiền, hiệu trưởng trường Cán bộ thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 17tỷ 650 triệu đồng; Ông Huỳnh Văn Bình, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong hai năm Hội vận động các đơn vị tài trợ, đóng góp cho giáo dục tỉnh Đồng Nai trên 17 tỷ đồng/năm; Công ty cổ phần Him Lam hỗ trợ tiền đò cho học sinh ở phía Nam hơn 20 tỷ đồng; Tổ chức NEZAID của Chính phủ New Zealand ủng hộ tỉnh Bình Định 32 tỷ đồng cung cấp thiết bị cho các phòng họp; Các tổ chức quốc tế như: Tổ chức phi chính phủ MINOR của Mỹ, Tổ chức Tầm nhìn thế giới và các hiệp hội, tổ chức của Pháp và Thụy Sỹ đã có những hoạt động hỗ trợ cụ thể nhằm cải thiện điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bên cạnh những người được vinh danh tại Lễ tuyên dương, còn có rất nhiều người đã và đang thầm lặng đóng góp vật chất, tiền của cũng như công sức hàng ngày. Với nhiều cá nhân, sự đóng góp đó chính là sự trả ơn cho xã hội đã dạy dỗ, cưu mang mình trước đây.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự xúc động trước những đóng góp cao cả của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Chủ tịch nước chỉ đạo Bộ cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để toàn xã hội tham gia tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, nhân rộng các tấm gương điển hình có tấm lòng vàng vì sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo.

Được biết, ngay trước ngày khai mạc buổi Lễ đầy ý nghĩa ngày hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được thông báo của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tiếp tục ủng hộ các cơ sở giáo dục và đào tạo trên cả nước hàng chục tỷ đồng.
Xem