Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Sign In

Tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới

16/07/2018

Ngày 16/7/2018, tại tỉnh Bình Dương, Uỷ ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Lớp tập huấn có sự tham gia của hơn 180 đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương và 30 tỉnh thành phố trong cả nước. Đến dự lễ khai mạc lớp tập huấn có bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch thường trực UBQG vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương có ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẳng định, mục tiêu của lớp tập huấn nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về chính sách, pháp luật liên quan. Đồng thời, định hướng các hoạt động trọng tâm của năm và trang bị thêm 1 số kỹ năng cần thiết dành cho các cán bộ phụ trách, tham mưu về lĩnh vực này cho các bộ, ngành, địa phương. Thứ trưởng kỳ vọng thông qua lớp học, các bộ, ngành địa phương sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, tìm ra cách làm mới, hay, hiệu quả trong công tác thực hiện bình đẳng giới thời gian tới.

Quang cảnh lớp tập huấn

Theo chương trình lớp tập huấn, các giảng viên sẽ trao đổi 4 chuyên đề lớn xoay quanh nội dung: Hướng dẫn lồng ghép giới trong lĩnh vực chính trị; Giới thiệu Quyết định số 800/QĐ-TTg ngày 02/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh, bổ sung 1 số nội dung của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020; Hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018; Thảo luận về những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ ở bộ, ngành, địa phương. Đây là lớp tập huấn thứ 2 nằm trong chuỗi 3 lớp do Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam trong năm 2018.

Xem