Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

8/19/2022 9:11:00 AM

Sáng 19/8, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và công bố Quyết định của UBND Thành phố tổ chức lại Trung tâm. 


Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tiền thân là Trung tâm Nuôi dưỡng người già cô đơn Hà Nội được thành lập ngày 15-7-1992 của UBND thành phố Hà Nội, sáp nhập vào Trung tâm Bảo trợ xã hội III ngày 19-11-1996, được tổ chức lại và đổi tên thành “Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội” theo Quyết định số 1547/QĐ-UBND ngày 11-5-2022 của UBND thành phố Hà Nội.
 Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội Bạch Liên Hương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội.
Giám đốc Sở LĐTBXH TP Hà Nội Bạch Liên Hương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội.
30 năm qua, Trung tâm đã chăm sóc nuôi dưỡng hơn 1.500 lượt đối tượng người cao tuổi và trẻ em, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc những người già cô đơn không nơi nương tựa, những trẻ mồ côi mất nguồn nuôi dưỡng… Đã có hơn 500 lượt trẻ em trưởng thành từ Trung tâm, tìm được mái ấm gia đình nhận nuôi, nhiều em có việc làm ổn định, xây dựng gia đình, hằng năm về Trung tâm thăm ngôi nhà đã gắn bó với bao kỷ niệm tuổi thơ của các em. Hiện nay, Trung tâm đang thường xuyên nuôi dưỡng 180 người cao tuổi và trẻ em.
Theo Quyết định số 1547/QĐ-UBND ngày 11-5-2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức lại Trung tâm, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập, có chức năng giúp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội thực hiện các nhiệm vụ về chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng xã hội trên địa bàn Thành phố, cụ thể: Tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội, cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi có nhu cầu được trợ giúp xã hội và tự nguyện đóng góp kinh phí. Trung tâm có trụ sở chính tại Tổ dân phố 3 Miêu Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội và 2 cơ sở trực thuộc (gồm Cơ sở 2 tại số 43, ngõ 42 Lạc Trung, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội và Cơ sở 3 tại 106 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Bạch Liên Hương ghi nhận biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng không ngừng của Trung tâm trong 30 năm qua. Đồng thời cảm ơn Quận uỷ, HĐND, UBND Quận Nam Từ Liêm không chỉ quan tâm, tạo điều kiện trên các lĩnh vực để Trung tâm hoạt động thuận lợi mà còn ủng hộ, hỗ trợ đầu tư xây dựng, cải tạo Trung tâm với  kinh phí trên 35 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của Quận. Bà Bạch Liên Hương khẳng định ở thời điểm trung tâm vừa được kiện toàn, hoàn thiện bộ máy tổ chức và chức năng nhiệm vụ, đây là điều kiện quan trọng để Trung tâm tạo bước đột phá mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới, đóng góp vào thành tích chung của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Thủ đô.

Ghi nhận nỗ lực và thành quả của Trung tâm trong công tác, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tặng Bằng khen cho Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội - một địa chỉ đáng tin cậy cho người cao tuổi và trẻ em, đóng góp không nhỏ vào công tác bảo đảm an sinh xã hội của Thủ đô và đất nước. Tại lễ kỷ niệm, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Bạch Liên Hương đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng tập thể Trung tâm.