Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp công dân định kỳ

4/20/2021 2:47:00 PM

Ngày 20/4, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung có buổi tiếp công dân theo định kỳ hàng tháng. Cùng dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Bảo hiểm Xã hội và Cục Người có công.


Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ Bộ trưởng Đào Ngọc Dung sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày 20 hàng tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

IMG-0653.JPGCông dân đăng ký gặp Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trực tiếp lắng nghe, hướng dẫn và giải quyết các trường hợp công dân kiến nghị, thắc mắc liên quan đến chính sách người có công với cách mạng: trả lại bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình liệt sĩ; xác nhận liệt sĩ; cấp tiền làm nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sĩ; xác nhận bệnh binh…

IMG-0012.JPG
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung của công dân theo đúng quy định của pháp luật
Trả lời công dân, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, tất cả những vấn đề công dân nêu trong ngày hôm nay, những vấn đề nào thuộc thẩm quyền Bộ, lãnh đạo Bộ sẽ chỉ đạo giải quyết kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người dân. Còn những vấn đề không thuộc thẩm quyền Bộ, Bộ sẽ có văn bản gửi các cơ quan, ban, ngành địa phương xem xét xử lý, giải quyết.
Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết dứt điểm nội dung của công dân theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình theo đúng quy định của pháp luật.
IMG-0792.JPG
Bộ trưởng tiếp công dân: Trần Anh Nhân, xã Quảng Châu, TP Hưng Yên đề nghị được tiếp tục hưởng chế độ chất độc hóa học
Bộ trưởng yêu cầu Sở LĐ-TBXH tỉnh Hưng Yên căn cứ quy định của pháp luật trả lời rõ ràng, dứt điểm với công dân
IMG-0780.JPG
Bộ trưởng tiếp công dân: Phạm Tuấn Hoàng, Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội, đề nghị sao lục quyết định cấp tiền làm nhà tình nghĩa đối với bà Nguyễn Thị Thiện (mẹ liệt sĩ Phạm Ngọc Sơn) và sao lục hồ sơ liệt sĩ Phạm Ngọc Sơn.
Sau khi hỏi thêm thông tin liên quan, Bộ trưởng đã giao cơ quan chuyên môn của Bộ soạn thảo công văn gửi Sở LĐ-TBXH Hà Nội xem xét, giải quyết và báo cáo kết quả trong tháng 5/2021
IMG-0703.JPG
Bộ trưởng tiếp công dân: Đỗ Văn Hoan và Nguyễn Thị Lừng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đề nghị xác nhận bệnh binh với chồng là ông Đỗ Văn Hân.
Trường hợp này, Bộ LĐ-TBXH đã có công văn số 363/LĐTBXH - NCC ngày 22/2/2021 gửi Bộ Quốc phòng đề nghị xin ý kiến giải quyết. Bộ Quốc phòng đã có văn bản ngày 12/3/2021 chỉ đạo Quân khu 5, Bộ Tư lệnh quân khu Thủ đô xác minh nhưng chưa có phản hồi.  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, đề xuất của gia đình bà Đỗ Thị Lừng cần chờ ý kiến bổ sung của Bộ Quốc phòng. Khi có thông tin bổ sung, Cục Người có công (Bộ LĐ-TBXH) sẽ tiếp tục rà soát, hướng dẫn gia đình và đơn vị bổ sung và sau đó có kết luận chính thức.