|
THÔNG BÁO VỀ KỲ KIỂM TRA TIẾNG HÀN LẦN THỨ 7
|
|
Cập nhật ngày:
20/08/2010
|
|
Theo Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ kiểm tra tiếng Hàn lần thứ 7 sẽ được triển khai như sau:
|
|
|
|
|
Bắc Giang: Gần 10% hộ gia đình nông thôn có người đi XKLĐ
|
|
Cập nhật ngày:
10/08/2010
|
|
Theo báo cáo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Bắc Giang, số người địa phương đi XKLĐ năm 2007 là 8.002, năm 2008 là 7.588, năm 2009 là 3.188 và quý I năm 2010 là trên 500 người.
|
|
|
|
|
Cần có những biện pháp bảo vệ lao động giúp việc gia đình
|
|
Cập nhật ngày:
28/07/2010
|
|
Theo unmultimedia.org, tại Hội nghị Lao động Quốc tế lần thứ 99 vừa được tổ chức tại Giơnevơ (tháng 6/2010), các đại biểu các nước tham dự cho rằng, mặc dù công việc gia đình đã trở thành hiện tượng toàn cầu, nhiều lao động giúp việc gia đình không được luật pháp các quốc gia bảo vệ và điều đó đã khiến họ dễ bị lạm dụng. Do đó, việc đề ra các tiểu chuẩn lao động là bước đầu tiên để thừa nhận rằng người lao động giúp việc gia đình xứng đáng có các quyền và được tôn trọng. Trên thực tế, người làm công việc giúp việc gia đình được trả công thấp, không được bảo vệ, là loại công việc không chính thức và công việc này thường không được xem là một công việc thực sự. Các công việc này theo lịch sử và truyền thống thì phụ nữ thường là người thực hiện và không được trả công. Chính vì vậy công việc gia đình có giá trị thấp nhưng đến thời điểm hiện tại, loại công việc này thiếu trầm trọng các quy định. Vì vậy cần phải làm sáng tỏ về các biện pháp bảo vệ tối thiểu cho người lao động trong lĩnh vực này.
|
|
|
|
|
Macau thay đổi chính sách cấp thị thực cho công dân Việt Nam
|
|
Cập nhật ngày:
21/07/2010
|
|
Theo Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), từ 1/7/2010, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Macau phải xin thị thực tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam (trước đây Macau cấp thị thực cho công dân Việt Nam tại cửa khẩu “Landing visa”).
|
|
|
|
|
6 tháng đầu năm đã có 37.068 lao động đi làm việc ở nước ngoài
|
|
Cập nhật ngày:
21/07/2010
|
|
Theo Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), trong tháng 6/2010, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động trong nước đã đưa được 7.493 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài; nâng tổng số lao động được đưa đi từ đầu năm tới nay lên 37.068 người.
|
|
|
|
|
Diễn đàn lao động di cư ASEAN lần thứ 3
|
|
Cập nhật ngày:
19/07/2010
|
|
Trong hai ngày 19-20/7/2010, tại Hà Nội diễn ra Diễn đàn lao động di cư ASEAN lần thứ 3 với chủ đề: “Nâng cao nhận thức và dịch vụ thông tin nhằm bảo vệ quyền của lao động di cư”. Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hoà và hơn 100 đại biểu là đại diện ba bên (chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động) của các quốc gia thành viên ASEAN, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, tổ chức dân sự xã hội và một số doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.
|
|
|
|
|
|